Cách đặt Tượng Di Lặc hợp phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý.

>>Lưu ý khi đặt hòn non bộ theo phong thủy

Trong thế giới hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu ở khắp mọi nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn hoặc tại các chùa chiền. Người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê để bày trí trong nhà với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý.

cach-dat-tuong-di-lac-hop-phong-thuy

- Ngoài việc chọn mua Phật Di Lặc chúng ta cũng cần phải chú ý đến việc bố trị Tượng Phật sao cho mang lại nhiều lợi ích phong thủy cho mình. Đây là việc làm hết sức cần thiết bởi việc bố trí Tượng Di Lặc trong nhà một cách tùy tiện sẽ làm cho tượng không thể phát huy được năng lượng phong thủy, thậm chí còn có tác động xấu đến gia đình.

- Phật Di Lặc thường đặt tôn kính ở những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng để biểu trựng gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi khi gia chủ được tiếp kiến bất cứ ai. Vì thế, ta thường thấy Ngài được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài ngự trên bàn thờ ông Địa - thần Tài.

- Bày tượng Phật đối diện với cửa chính: Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

- Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng nhưng cũng phải đảm bảo tượng Phật đối mặt với cửa chính.
 
Tượng Phật Di Lặc đá kim sa mang lại sự an lạc may mắn

- Bày tượng Phật ở bàn làm việc giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, đồng thời giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp.

- Học sinh muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Di Lặc trên bàn học để tăng cảm hứng học tập.

- Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, những người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty hay các chính trị gia… thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà riêng giúp mang lại nhiều sự may mắn và loại bớt sự thù địch.

- Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui. Khi căng thẳng hoặc lo âu, nhìn vào hình ảnh tượng Phật Cười cũng có thể giúp đầu óc minh mẫn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn....

- Tóm lại, Tượng Phật Di Lặc được cho là món quà lý tưởng cho bất cứ dịp vui nào, với người đang gặp nhiều rủi ro, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa.

 Tượng di lặc may mắn an lạc, phù hợp cho người mạng Kim mạng Thủy

- Chú ý: tuyệt đối không được bày tượng Phật trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà.

- Tại các căn hộ, Phật Di Lặc không nhất định là phải né tránh có lầu phía trên, khác hẳn ta thờ Phật Quan Âm là luôn ở vị trí cao nhất trong vị thế căn nhà hay căn hộ.

- Trong Phong Thủy , nếu trên tượng Phật có lầu gác mà người ta có thể đi lên xuống, dẫm qua lại ở phía trên tượng Phật, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận. Vì vậy khi đặt tượng Phật Di Lặc cần phải đảm bảo chắc chắn rằng phía trên nơi đặt tượng Phật, không có ai đi qua lại, và tượng Phật được đặt ở nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cung kính, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện vui và may mắn.
 
- Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

Theo Phong thủy

Các tin khác