Cách chọn tuổi làm nhà trong năm 2015 để tránh rủi ro

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chọn tuổi làm nhà là thói quen tốt của người Việt và được coi như một nét văn hóa tốt đẹp thể hiện quan điểm của nhiều người về cuộc sống. Chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, nếu xây nhà mà không hợp tuổi thì gia chủ có thể gặp nhiều vận hạn.

>> Thời điểm làm nhà thích hợp

cach-chon-tuoi-lam-nha-trong-nam-2015-de-tranh-rui-ro

Chọn tuổi làm nhà sẽ góp phần giúp gia chủ tránh được rủi ro và mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Chọn tuổi làm nhà theo quan niệm phong thủy

Xây nhà được coi là một trong 3 việc trọng đại của đời người và phải hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố về tài chính, sức khỏe… mới có thể xây cho mình một ngôi nhà như ý. Ngoài ra, trong suy nghĩ của người Việt, việc xây nhà còn phải hợp tuổi với gia chủ để mang lại may mắn và tránh được những rủi ro. Và xuất phát từ quan niệm như trên, người Việt cho rằng không phải năm nào và tuổi nào cũng có thể xây nhà.

Bước vào năm Ất Mùi 2015, khi nhiều gia đình đang ấp ủ kế hoạch xây và sửa chữa nhà, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã phân tích về việc lựa chọn ngày lành tháng tốt cho việc xây và sửa chữa nhà nhằm tránh được những bất lợi và mang lại may mắn.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, tuổi được coi là tốt để động thổ thì trong năm đó cần tránh được cả ba hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và cách tính cụ thể được quy định:

Các tính tuổi Tam Tai :

– Ba tuổi Thân, Tí, Thìn: Bị hạn Tam tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.

– Ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Bị hạn Tam tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.

– Ba tuổi Hợi, Mão, Mùi: Bị hạn Tam tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Ba tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Bị hạn Tam tai trong 3 năm Hợi, Tý, Sửu.

Các tuổi phạm vào hạn Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Cách mượn tuổi xây nhà trong năm 2015

Tuy nhiên, theo phân tích của chuyên gia Phạm Cương, việc lựa chọn một năm hợp tuổi để xây nhà là chuyện không hề dễ dàng nhưng gia chủ có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi người thân, bạn bè hợp tuổi để động thổ giúp. Theo quan niệm của dân gian thì đó là cách mượn cái may mắn của người để hóa giải những bất lợi cho mình.

Về cách mượn tuổi, theo phong thủy người mượn tuổi tốt nhất phải là nam giới nhiều tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn khấm khá…. và tất nhiên phải không phạm vào một trong các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu như đã nói ở trên.

Từ những phân tích trên, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, các tuổi có thể động thổ xây nhà trong năm Ất Mùi 2015 là những người sinh năm 1985, 1982, 1976, 1973, 1964, 1958, 1957, 1949, 1948, 1946…

Cần lưu ý thêm, việc lựa chọn tuổi nói trên là để động thổ xây mới hoặc sửa chữa lớn trong nhà còn những sửa chữa nhỏ, sắp đặt lại nội thất hay mua bán nhà mang tính chất đầu tư… thì không liên quan đến tuổi của gia chủ.

 

Theo Báo Gia đình Việt Nam

Các tin khác

 • 3 mẹo nhỏ giúp nhận biết gạch men chất lượng

  Gạch men là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Sở dĩ gạch men được nhiều người ưu tiên sử dụng là bởi gạch này có độ bền, chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao.

 • Hơn 80% tôn mạ màu trong nước được nhập từ Trung Quốc

  Sau thép đến lượt tôn mạ màu đề nghị được 'bảo vệ'. Hiện sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào Việt Nam.

   

 • Những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền

  Cùng với màu sơn tường, gạch lát nền cũng góp phần quan trọng vào việc thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Hiện nay, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn cho gạch lát nền bởi sự đa dạng về chất liệu và sản phẩm, phù hợp với sở thích, nhu cầu và phong cách kiến trúc, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà.

 • Những vấn đề cần lưu ý khi xây nhà phố diện tích nhỏ

  Hầu hết các căn nhà phố nhỏ đều có diện tích không gian sinh hoạt và đường đi lại tương đối nhỏ hẹp, vì vậy mỗi m2 đều cần được tận dụng một cách tối đa nhất. Sở dĩ giá xây dựng nhà ở này lại cao bởi mặt bằng thi công nhỏ, hơn nữa quá trình vận chuyển và tập kết vật tư trở nên khó khăn.

 • Cửa sổ sợi thủy tinh thân thiện với môi trường

  Trong những năm qua, rất nhiều nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Trong đó, cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.

 • Tìm hiểu những loại vật liệu xây dựng đầu tiên của loài người

  Con người đã bắt đầu tạo ra những thay đổi cơ bản về cách sống từ cách đây khoảng 10.000 năm. Thay vì trú ngụ trong các hang động, con người biết tạo ra nơi trú ẩn an toàn hơn bằng cách dùng da động vật cho tới những vật liệu bền vững để xây dựng nhà ở.

 • Chế tạo cửa kính tự động di chuyển ẩn vào trong tường

  Mới đây, Vitrocsa - công ty sản xuất cửa sổ có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tạo ra loại cửa kính có thể tự động di chuyển vào bức tường trong góc, giúp mở rộng thêm không gian phòng.

 • Gạch tái chế từ tàn thuốc lá giúp giảm tiêu thụ năng lượng tới 58%

  Tiến sĩ Abbas Mohajerani, thuộc Đại học RMIT tại Melbourne hiện đang phát triển dự án biến chất thải từ tàn và mẩu thuốc lá còn lại sau khi hút thành những viên gạch xây dựng.

 • 4 bước cơ bản cần nhớ khi chọn gạch ốp tường nhà tắm

  Việc chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường trong quá trình xây sửa nhà được coi là khâu quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ thì nhà tắm cũng là một không gian không thể coi nhẹ.

 • Những ưu - nhược điểm của gạch block không nung

  Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.