Cách bố trí phòng học theo phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phòng học là nơi để chúng ta học tập và làm việc chính vì thế việc tạo nên không gian thoáng mát, thoải mái là điều cần thiết để chúng ta tập trung và có thêm nhiều hứng thú.

>>Dọn dẹp bếp đón Tết

Theo phong thủy, phòng học ở phương vị văn xương, nó sẽ giúp cho học hành thành tài, thi đỗ cao.

cach-bo-tri-phong-hoc-theo-phong-thuy


Gọi là Văn xương là nói phương vị mà sao Văn xương bay tới. Theo cách nói của phong thủy nếu phòng học ở phương văn xương thì khi đi thi sẽ được giúp đỡ. 
Trong mỗi phòng đều có một phương vị, Văn xương. Theo công thức phong thủy cửu cung phi bạc tính toán, Bắc trạch thì Đông Bắc là vị trí văn xương tức là sao tứ lục. Phương vị bàn học, theo “nội thất cách cục phong thủy pháp” phải dựa vào các nguyên tắc sau:
1/ Bàn phải hướng ra cửa: Cửa là hướng ngoại là minh đường, cách đặt như thế này đầu óc chủ nhân tỉnh táo, thông minh, nhưng nhớ không thể bị cửa xung. Kệ sách phải đặt vừa tầm và ở vị trí thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu.

Sau lưng người ngồi có điểm tựa: Sau lưng người ngồi lấy tường làm núi tựa nên gọi là lạc sơn. Cách sắp xếp này, chủ được quý nhân quan tâm, trẻ con đang học thì được thầy yêu mến, người đi làm thì được cấp trên khen ngợi và nâng đỡ, sự nghiệp có chiều phát triển tốt.

Không nên bị cửa xung: Tên gọi là phạm môn xung sát, tư tưởng người ở trong nhà không tập trung, tinh thần không phấn chấn vì vậy thành tích thi cử kém, nếu đi làm thì công việc hay làm sai.

Không nên quay lưng ra cửa: Cách ngồi này thiếu chỗ dựa, đi học thì không được thầy yêu, người đi làm thì không được cấp trên khen ngợi, cất nhắc sự nghiệp chỉ được một nửa công bỏ ra.

Không nên đặt ở trung cung: ngồi đầy bốn bên không có chỗ dựa, bị công lập không được nâng đỡ về tinh thần, sự nghiệp, học hành đều không tốt.

Sưu tầm

 

Các tin khác