Cách bố trí nội thất mang lại may mắn cho người mệnh Kim

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng riêng biệt. Đối với người mệnh Kim khi thiết kế không gian nội thật nên theo phong cách đương đại, tối giản.

Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Màu sắc 

Theo phong thủy thì Kim tượng trưng cho các đồ làm bằng kim loại, các vật nhọn và sắc. Về số mệnh thì khỉ và gà đại diện cho kim. Vì vậy khi bố trí nội thất trong nhà, người mệnh Kim nên dùng các đồ nội thất có màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Nếu bố trí hợp với phong thủy thì sẽ có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

Màu sắc chuẩn của mệnh Kim là màu trắng nên ngoài gam màu vàng thì người mệnh Kim cũng có thể dùng màu trắng cho các đồ nội thất của mình. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Kim, nên các màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển hay màu đen là đại diện cho hành Thủy nên cũng có thể sử dụng các nội thất trong nhà có màu này để hỗ trợ cho người mệnh Kim.

bo-tri-noi-that-mang-lai-may-man-cho-nguoi-menh-kim

Cũng theo ngũ hành tương sinh tương khắc cũng nên tránh các màu đỏ và tím thuộc hành Hỏa vì vậy nên người có mệnh kim nên xem xét kỹ khi mua những đồ nội thất mà có màu đỏ hoặc màu tím, theo phong thủy thì những màu này sẽ làm cản trở bước đường sự nghiệp của người mệnh Kim. Ngoài ra thì người mệnh Kim cũng không nên sử dụng nhiều những đồ nội thất làm bằng gỗ và có màu xanh lá cây.

Chất liệu và hình dáng đồ vật

Để mang sự thịnh vượng vào nhà thì cũng nên trang trí thêm bể cá cảnh hay hòn non bộ trong nhà không chỉ hợp với phong thủy mà còn mang lại cảm giác yên bình cho ngôi nhà. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ gốm, sứ, đá và các đồ kim loại. Đặc tính của kim loại là thúc đẩy và lưu thông không khí vì vậy chỗ nào trong nhà kín gió thì nên đặt các đồ bằng kim loại vào đó. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như Kim loại, nên cũng có tính chất như Kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim. 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng cho mỗi gia đình. Nó đem lại sự bình an, điều may mắn và tránh được vận khí xấu cho gia chủ. Vì vậy cần lựa cách bài trí nội thất một cách một cách hợp lý để gia đình được hưng thịnh.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.