Cách bài trí, sắp xếp tủ quần áo đúng phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tương tự như các vị trí khác trong nhà, tủ quần áo cũng cần được bài trí, sắp xếp theo phong thủy để giúp tăng tài vận và sự may mắn của bạn.

>>Những thao tác thực địa khi xem xét phong thủy chung cư

Làm sạch và sơn tủ quần áo

Bạn nên dọn tất cả đồ đạc trong tủ quần áo và vệ sinh tủ thật sạch sẽ bằng hỗn hợp: 1 xô nước ấm hòa với 1/2 chén dấm và 1 muỗng nước chè. Sau khi hút bụi, hãy lau sạch tủ từ trên xuống dưới, lưu ý lau cả bước tường dựa tủ. Tiếp đó, hãy sơn lại tủ cho mới.

Quy tắc 50% tủ quần áo để “trống”

Quy tắc này có nghĩa là bạn nên để tủ quần áo có 50% khoảng trống. Có như vậy thì bạn mới có thể nhìn được rõ ràng được các đồ vật trong tủ. Ví dụ: Nếu bạn lưu trữ giày trong tủ thì quần áo treo phải ở độ cao cần thiết, không chạm vào giày.

Hãy cố gắng để trống 50% diện tích tủ quần áo

Ngoài ra, hãy loại bỏ đi những thứ không còn sử dụng nữa. Với cách này, tủ quần áo của bạn sẽ có thêm nhiều khoảng trống mới. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt chiếc gương ở góc tủ để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Sắp xếp tủ quần áo theo màu sắc và chức năng

Bạn nên sắp xếp và phân loại quần áo theo một hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của các bộ trang phục để chọn vị trí phù hợp.

Tủ quần áo phong thủy

Để bố trí một tủ quần áo hợp phong thủy, giúp tăng tài vận và sự may mắn, bạn nên để quần áo công sở ở bên trái tủ, bởi đó đó được coi là vị trí của trí tuệ và thành công. Ở giữa tủ, bạn nên để đồ mặc ở nhà hoặc đồ đi chơi bởi nơi đó dành cho sức khỏe và sự nổi tiếng. Và bạn hãy để quần áo cá nhân ở góc phải tủ để tăng khả năng sáng tạo.

Phần trên cỉa tủ nên để quần áo trái mùa. Hãy nhớ rằng, không để những thứ gì bạn không mặc hoặc không cần đến trong tủ quần áo bởi điều đó sẽ làm tủ quần áo thêm lộn xộn, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Màu sắc và ánh sáng  của tủ quần áo

Dù bạn có hẳn một phòng riêng để lưu giữ quần áo hay chỉ có một chiếc tủ nho nhỏ, hãy chắc rằng mỗi khi bạn mở tủ ra, luôn có luồng ánh sáng ấm áp toả ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.

Phân loại quần áo trong tủ

Bạn nên phân loại quần áo cụ thể trong tủ. Bên nào là quần, bên nào là áo sơ mi và phân biệt quần áo mùa đông, mùa hè... Trong trường hợp cần đựng giày trong tủ, bạn nên cố gắng đặt giày không chạm vào quần áo. Hãy bỏ đi những bộ quần áo đã chật, cũ và không cần thiết hoặc những móc treo không dùng đến để tránh gây lộn xộn cho tủ. Ngoài cửa tủ, bạn có thể lắp một chiếc gương, vừa giúp mở rộng không gian vừa giúp bạn sửa sang quần áo.

Treo quần áo theo phong thủy

 

Để thúc đẩy sự sáng tạo, bạn có thể treo những trang phục yêu thích của mình trong tủ quần áo thay vì gấp chúng lại

Bạn hãy treo đồng phục và quần áo đi làm bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng). Ở giữa tủ (đại diện cho sức khỏe, danh tiếng) bạn hãy treo những bộ dùng cho đi chơi. Còn nếu bạn muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, hãy treo những trang phục yêu thích của mình thay vì gấp chúng lại.

Theo Phunutoday.vn

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.