Các doanh nghiệp bất động sản đầu tư về tỉnh lẻ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Các doanh nhiệp bất động sản (DN BĐS) thời gian gần đây không còn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM mà tìm đường về các tỉnh nhỏ nhằm hướng tiềm năng phát triển của địa phương và những khách hàng có nhu cầu thực.

>> BĐS tuần 1 tháng 10: "Nóng" với tin Hà Nội làm rõ đường dây chạy sổ đỏ

Từ đầu tư nhà ở

Bên cạnh Hà Nội và Tp.HCM, lâu nay, nhiều DN BĐS hướng đến các tỉnh, thành phố lân cận hai thành phố lớn này. Đó là các địa phương Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên (phía Bắc), Đồng Nai, Long An, Bình Dương (phía Nam) hay một số tỉnh, thành miền Trung phát triển mạnh về du lịch như Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Tuy nhiên, không ít DN gần đây đầu tư vào những địa phương trước đây ít quan tâm đến. Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) là nột trong những DN đi đầu trong xu hướng này với hàng loạt các dự án tại các tỉnh miền Nam, miền Trung.

cac-doanh-nghiep-bds-dau-tu-ve-tinh-le

Hiện nay, các DN BĐS đang đầu tư về tỉnh lẻ

Tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà TP cũng triển khai đầu tư khu dân cư, trong khi đó Công ty BĐS Lilama (Tp.HCM) và Công ty Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát (Đắk Lắk) khởi công dự án Khu đô thị Hoàng Phát đầu tiên của thành phố Bạc Liêu, với tổng vốn 568 tỷ đồng...

Các địa phương có độ phát triển cao và nhu cầu thật là đích đến của hầu hết các DN BĐS. Theo bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng Giám đốc N.H.O, nguyên nhân của việc hướng đến thị trường các tỉnh vì đây là những địa phương tiềm năng nhưng lâu nay chưa được quan tâm. Vì thế, DN muốn cư dân có cái nhìn mới hơn về nhà ở.

doanh nghiệp bất động sản

Đến đầu tư BĐS du lịch

Không những hướng đến nhu cầu nhà ở, các DN còn đầu tư vào các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại các tỉnh. Đơn cử, tại Bắc bán đảo Cam Ranh, Công ty CP Đầu tư Hưng Tịnh (Hưng Thịnh Corp) hiện đang triển khai dự án Golden Bay. Đây là nơi được quy hoạch khu kinh tế - du lịch trọng điểm, mang tầm quốc tế và quốc gia của tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, quy mô của dự án là 79 ha với 8 tiểu khu, mỗi tiểu khu được thiết kế theo kiến trúc của một quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Hoa Kỳ, Australia, Tây Ban Nha, Pháp và Italia.

Một địa danh thu hút khá nhiều DN đến đầu tư BĐS du lịch khác là huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều chuyên gia đề xuất Chính phủ quy hoạch đảo Bé thành trung tâm giải trí cao cấp gắn với casino và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại hội thảo quốc gia về định hướng phát triển và chính sách, cơ chế đặc thù cho Lý Sơn vừa qua. Theo các chuyên gia này điều đó sẽ giúp phát triển kinh tế và xã hội trên địa bàn.

Nhà nước cần chú trọng đến dự án phát triển huyện đảo Lý Sơn, mở đường đầu tư cơ sở hạ tầng bởi đây là đề án mang tầm quốc gia. Trước mắt, việc cần làm là nghiên cứu đề án bơm cát lấn biển để mở rộng diện tích huyện đảo Lý Sơn, thu hút các DN trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đến đầu tư phát triển.

Trước đó, hàng loạt nhà đầu tư tại các địa phương thời gian qua đã đến Lý Sơn đầu tư xây dựng. Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Võ Xuân Huyện cho biết, những năm qua khách du lịch đến địa phương này không ngừng tăng cao, nhưng khách sạn không đáp ứng hết nhu cầu. Vì thế, tỉnh, huyện dang hết sức tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư BĐS đến với Lý Sơn.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.