Các đại biểu Quốc hội “tranh thủ” ủng hộ xây sân bay Long Thành

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sáng ngày 30/10, tại phiên thảo luận toàn thể về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội, đại biểu Nguyễn Cao Sơn (Hòa Bình) đã kiến nghị Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư sân bay Long Thành ngay tại kỳ họp thứ 8 này.

>> Chung cư cũ sắp sập: Đau đẻ chờ sáng trăng

cacdai-bieu-quoc-hoi-tranh-thu-ung-ho-san-bay-long-thanh

Ảnh phối cảnh Dự án sân bay Long Thành

Theo đại biểu Nguyễn Cao Sơn, thực hiện đầu tư cảng hàng không quốc tế Long Thành là hoàn toàn cần thiết và phù hợp để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội trước mắt và lâu dài. Nếu chậm thực hiện dự án này, nước ta sẽ mất cơ hội cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.

Trong phiên thảo luận được truyền hình trực tiếp này, ông Sơn đề nghị, tại kỳ họp này Quốc hội cho thông qua chủ trương xây dựng sân bay Long Thành, từ đó Chính phủ sẽ có thời gian xây dựng kế hoạch, triển khai các bước tiếp theo và kêu gọi các nguồn vốn từ nước ngoài.

Cụ thể, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường về chủ trương đầu tư xây dựng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành vào chiều ngày 14/11. Trước đó, sáng ngày 29/10 Chính phủ đã trình Quốc hội dự án này. Tuy nhiên, trong kỳ họp này cũng chưa tiến hành biểu quyết về chủ trương đầu tư.

Có lẽ vì thế, sau đại biểu Nguyễn Cao Sơn, không có vị đại biểu nào đề cập đến dự án đang gây nhiều tranh cãi này cho đến 10h45 phút của phiên thảo luận đầu tiên.

Đến 10h46 phút, đại biểu Đào Tấn Lộc (Phú Yên) đã nói thêm trong bài phát biểu của mình, “nhân đây tôi bày tỏ sự ủng hộ sân bay Long Thành”.

Những ý kiến từ đầu kỳ họp Quốc hội thứ 8 đến nay cho thấy, bên cạnh nhiều đại biểu cho rằng rất cần thiết phải đầu tư sân bay Long Thành, vẫn có ý kiến kiên quyết phản đối chủ trương này, đặc biệt là trong bối cảnh nợ công hiện nay đang “nguy hiểm”.

 

Theo VnEconomy

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.