Bùng nổ tranh chấp tại chung cư

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 23/9, Sở Xây dựng TP.HCM đã có buổi họp giải quyết các tồn đọng ở các chung cư trên địa bàn TP.HCM. Tại chung cư 584 (Q.Tân Phú), cư dân cho biết suốt 7 năm nay người dân sống trong tâm trạng lo lắng, bất an vì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chung cư bị tê liệt.

Phải làm cho đất “đẻ ra vàng”

bung-no-tranh-chap-chung-cu


Muốn sửa chữa, khôi phục lại nhưng không có kinh phí do chủ đầu tư chưa chịu bàn giao quỹ bảo trì. Theo Thanh tra Sở Xây dựng, hiện nay toàn bộ hệ thống PCCC như hồ chứa nước, bơm tay, đèn chiếu sáng khi xảy ra sự cố… không có cái nào hoạt động, trong khi xe máy đặt kín sảnh. Nếu xảy ra sự cố không biết đường nào mà chạy.

Trong khi đó, tại chung cư The Ruby Land, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban Quản trị, cho hay đến nay sau gần 10 năm đưa vào vận hành, người dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền nhà do chủ đầu tư đem sổ đỏ dự án thế chấp ngân hàng. Hiện công ty này nợ ngân hàng 286 tỉ đồng. Ngân hàng đã đồng ý cho Công ty Tân Hoàng Thắng, chủ đầu tư dự án nộp 70 tỉ đồng là có thể lấy sổ đỏ ra, nhưng công ty này vẫn không có tiền để trả.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng kết luận sẽ sớm công bố quyết định thanh tra tại chung cư 584 và tiến hành thanh tra toàn bộ chung cư The Ruby Land, tùy theo mức độ sai phạm sẽ có hướng xử lý. “Đề nghị UBND Q.Tân Phú sắp xếp chủ trì ngay cuộc họp bàn về phương án PCCC để yêu cầu chủ đầu tư triển khai ngay. Nếu chủ đầu tư không thực hiện thì phải có biện pháp cưỡng chế”, ông Tuấn nói.

Theo Báo Thanh Niên

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.