Bộ Xây dựng thúc việc giao sổ đỏ cho người dân mua nhà xã hội

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cơ quan quản lý cũng đề nghị các địa phương kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán, cho thuê nhà ở xã hội không đúng đối tượng. 

>> Phân khúc bất động sản nào sẽ thu hút nhà đầu tư nước ngoài?

bo-xay-dung-thuc-viec-giao-so-do-cho-nguoi-dan-mua-nha-o-xa-hoi

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường... đôn đốc chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội hoặc nhà thương mại chuyển đổi đã bàn giao khẩn trương hoàn thiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người mua nhà. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương cần kiểm tra, xử lý những trường hợp mua bán, cho thuê nhà ở xã hội không đúng đối tượng.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, cơ quan quản lý đề nghị các tỉnh, thành tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư dự án chuyển đổi. Đối với những dự án đã được chuyển đổi, Bộ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc triển khai đúng tiến độ, đồng thời khẳng định các công trình chậm triển khai sẽ bị thu hồi. 

Liên quan đến việc tiếp cận gói 30.000 tỷ, Bộ trưởng một lần nữa đề nghị các địa phương cần đơn giản hóa các thủ tục cho vay, kiểm tra dấu hiệu trục lợi của tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai. 

Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến hết tháng 5/2015 có khoảng 50% gói 30.000 tỷ (tương đương 14.161 tỷ đồng) đã được cam kết cho vay. Tuy nhiên, thực tế tổng số tiền đã giải ngân là 7.621 tỷ đồng (đạt 25,4%). Trong đó, có 17.624 hộ gia đình, cá nhân đã được vay với số tiền 5.520 tỷ đồng, số còn lại là vốn để cấp cho 33 dự án. Lý giải về sự chậm trễ này, nhiều lần Bộ Xây dựng cho biết chủ yếu do quỹ nhà ở giá rẻ còn hạn chế. 

Theo Vnexpress

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.