Bộ Xây dựng kiến nghị công nhận Phú Quốc là đô thị loại II

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Thủ tướng ra quyết định công nhận huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) là đô thị loại II.

Cụ thể, Bộ Xây dựng đánh giá hệ sinh thái bờ biển ở Phú Quốc đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phú Quốc có khu bảo tồn thiên nhiên ven biển với sự đa dạng về sinh học và cảnh quan bờ biển đẹp nổi tiếng thế giới. Cảnh sông suối cũng như cảnh quan nông nghiệp ở đây đặc trưng là vườn hồ tiêu, làng nghề truyền thống. Huyện đảo này là đặc trưng trong điều kiện khí hậu đặc biệt ấm áp quanh năm.

Phu- quoc- do- thi- loai- II

Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính phủ công nhận Phú Quốc là đô thị loại II.

Bên cạnh đó, Phú Quốc còn là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp của quốc gia và quốc tế. Với lợi thế giao thông thuận lợi bằng đường hàng không và hàng hải với các vùng kinh tế của quốc gia, quốc tế, Phú Quốc có mối liên hệ chặt chẽ với các trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới và Đông Nam Á. Đặc biệt, huyện đảo Phú Quốc có tầm quan trọng về đảm bảo an ninh, quốc phòng của quốc gia.

Đồng thời, Bộ Xây dựng đặc biệt lưu ý tỉnh Kiên Giang cần bảo vệ tài nguyên rừng, tài nguyên biển và phát triển đô thị trên cơ sở sử dụng hợp lý tài nguyên đất, quản lý và khai thác có hiệu quả quỹ đất xây dựng đô thị.

Theo PLTP

Các tin khác