Bộ trưởng Bộ TN&MT: Yêu cầu làm rõ hành vi nhũng nhiễu khi cấp “sổ đỏ”

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tại cuộc họp với Tổ công tác đặc biệt giải quyết tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà yêu cầu khắc phục triệt để tình trạng doanh nghiệp, hoặc người dân đang sử dụng đất nhưng không được cấp Giấy chứng nhận.

Hết gói 30.000 tỷ, nhưng vẫn còn hai cửa vay tiền mua nhà giá rẻ

bo-truong-tnmt-yeu-cau-lam-ro-hanh-vi-nhung-nhieu-khi-cap-so-do

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà yêu cầu phải làm rõ đâu là những vấn đề được coi là nhũng nhiễu của đội ngũ công chức, viên chức đang làm việc trong lĩnh vực này, đâu là nguyên nhân đến từ cơ chế, chính sách liên quan đến những văn bản quy phạm pháp luật, những thủ tục hành chính. Từ đó xác định, nguyên nhân gây khó khăn là do cán bộ công chức, viên chức thì xử lý ngay. Nếu xác định nguyên nhân đến từ cơ chế chính sách thì kiên quyết thay đổi cho phù hợp.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cũng quán triệt, những vấn đề thuộc về lịch sử, khó khăn, đoàn công tác phải trao đổi với những người có trách nhiệm để xử lý một cách rõ ràng, rành mạch. Xử lý đến đâu, cung cấp thông tin ngay cho các cơ quan thông tin đại chúng và người dân biết đến đó để giám sát công tác này…

Trước đó, ngày 6/5, Bộ trưởng Bộ TN&MTTrần Hồng Hà đã kí Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt nhằm giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Tổ công tác đặc biệt được chia làm 3 tổ: Một tổ do Lãnh đạo Thanh tra (Bộ TN&MT) làm Trưởng đoàn; Một tổ do Lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ TN&MT) làm Tổ trưởng và tổ còn lại do Lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TN&MT) làm Tổ trưởng.

Theo Kinh tế & Đô Thị
 

Các tin khác