Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tôi chuẩn bị làm nhà, sinh ngày 13/03/1975, vợ sinh năm 1977, hướng nhà chính Nam. Xin giúp tư vấn cách bố trí phong thủy của bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách sao cho phù hợp với tuổi của chúng tôi.

>>Sắp xếp phong thủy nhà để tăng vận may tiền bạc

>>Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam

Trả lời:

Chào bạn,

Nhà hướng chính Nam là cách cục song tinh hội hướng, giàu có nhưng bệnh tật, cần bố trí tọa trống, tức phía Bắc cần có cửa và khoảng sân. Đây cũng là cách cục thất tinh đả kiếp, bố trí hợp lý sẽ hóa giải được bệnh tật, vượng tài. Cửa có vượng tinh (sao tốt) gặp nhau, cần có nước, hoặc trống trải, bên ngoài có núi, hay hòn giả sơn.

Theo nguyên tắc "nhất vị nhị hướng", tức là đầu tiên phải quan tâm đến vị trí, bố trí cụ thể như sau: Bếp ở Nam, Tây Nam; vệ sinh ở Đông Nam; phòng khách ở Nam, Tây Nam; phòng ngủ ở Nam, Bắc. Chẳng hạn tầng một cửa ở chính Nam thì có thể đặt phòng ngủ chính ở phía Nam tầng 2.

Bạn sinh năm 1975 - Thất Xích (Kim), vợ 1977 - Nhất Bạch (Thủy). Sao tại cửa đều thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên bạn có lợi, vợ bị xung khắc có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, nhưng khi kết hợp cùng mệnh chồng sẽ tạo ra tương sinh liên tiếp Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Muốn yên tâm hơn thì tăng cường màu sắc hành Kim (như màu trắng, sữa...) hay sáng màu ở phòng ngủ.

Nhà hướng chính Nam thì đến năm 2018 Ngũ Hoàng đáo sơn, tức ở vị trí sau nhà, không được động thổ, nhập trạch, do đó cần xây dựng và về ở trước thời gian này mới có lợi.

Chúc bạn thuận lợi.

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh 

Theo VNE

Các tin khác