Biểu tượng phong thủy mang đến vận may: Nữ trang

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tốt nhất, nữ trang nên làm bằng kim cương, pha lê hoặc thạch anh giống như kim cương để thu hút vận may về tài lộc. Theo quan điểm của phong thủy, nữ trang mang đến may mắn vì nó là một trong tám bảo vật.

Đặt viên đá làm bằng pha lê, thạch anh ở góc Tây Nam của tiền sảnh hoặc phòng ngủ để kích hoạt vận may về các mối quan hệ, ở góc Đông Bắc cho sự may mắn về học hành, ở hướng Tây hoặc Tây Bắc cho sự thịnh vượng.

Biểu tượng phong thủy mang đến vận may: Nữ trang

Ngọc : Ngọc luôn được xem là đồ trang sức quý giá, từ màu trắng đến tất cả sắc màu xanh, trong đó loại có màu xanh ngọc là quý nhất và có giá trị nhất.

Người ta cho rằng đeo ngọc sẽ tăng thêm nhiều may mắn. Vì thế ngọc được sử dụng rộng rãi để trang trí dây thắt lưng và trang diểm trên đầu như là một dấu hiệu quyền quý.

Đeo trên người, ngọc tượng trưng cho sự bảo vệ chống lại bệnh tật. Người ta tin rằng ngọc có thể tăng cường sức khỏe cho người đeo nó.

Biểu tượng phong thủy mang đến vận may: Nữ trang

Nhiều vật may mắn cũng được làm bằng ngọc để tăng thêm ý nghĩa biểu tượng. Những ông chủ gia đình tổ chức mừng thọ 60, 70, 80 tuổi sẽ được lợi ích rất lớn nếu nhận được cây gậy làm bằng ngọc – một biểu tượng của nam tính; hoặc những biểu tượng trường thọ được cẩn ngọc.

Một trong những biểu tượng phổ biến mang ý nghĩa trường thọ để làm quà mừng thọ cho ông, bà, cha, mẹ hoặc người thân là quả đào. Quả đào làm bằng ngọc vừa đẹp vừa may mắn.

Theo PTTH

Các tin khác