Biệt thự tướng công an: Tân chủ tịch không sợ đụng chạm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bản thân tôi cùng tập thể UBND TP Đà Nẵng sẽ không được phép làm thua những gì mà các bậc tiền nhiệm đã làm.

>>Công viên Châu Á: Dự án kinh doanh thành xã hội hóa!

biet-thu-tuong-cong-an-tan-chu-tich-khong-so-dung-cham

Lúc 9h25 sáng 26/1, với 100% số phiếu tán thành của 46/48 đại biểu có mặt, kỳ họp thứ 12 (bất thường) HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã chính thức bầu Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thay ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nghỉ hưu theo chế độ.

Bày tỏ niềm vui, ông Thơ nhận thức sâu sắc cả trách nhiệm, nhiệm vụ nặng nề đặt ra trong thời kỳ mới. Nhất là trong bối cảnh có nhiều thách thức đòi hỏi phải có sự đổi mới, nỗ lực nhiều hơn.

"Bản thân tôi cùng tập thể UBND TP Đà Nẵng sẽ không được phép làm thua những gì mà các bậc tiền nhiệm đã làm. Ngược lại, chúng tôi phải cố gắng làm cho tốt hơn", Tân Chủ tịch khẳng định.

Một trong những vụ việc được coi là tâm điểm nóng trong dư luận thời gian qua khiến dư luận vô cùng bức xúc cũng được Tân Chủ tịch UBND tỉnh trả lời rất thẳng thắn.

Khẳng định không sợ đụng chạm nếu giải quyết các vụ việc theo đúng pháp luật. Ông Thơ cho biết, đang chỉ đạo xử lý nhanh nhất vụ việc các biệt thự trái phép ở Hải Vân có khu biệt thự của ông Phan Như Thạch nguyên là Giám đốc Công an Quảng Nam. Ông Thạch cũng là em ruột của một vị nguyên là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khiến lãnh đạo Đà Nẵng... khó xử.

Còn nhớ, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chia sẻ: “Cần phải đặt vấn đề là tướng Thạch cũng có công với TP. Trước đây ông là Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam. Ông xây dựng trước cũng mong muốn là có chỗ ở để về nghỉ ngơi cho an bình, tôn tạo cảnh quan".

Theo đó, Sở TN-MT, Sở Xây dựng Đà Nẵng có đề xuất xử lý các biệt thự trái phép này theo hướng xử phạt rồi cho tồn tại khiến dư luận băn khoăn.

Đến giờ, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã giao quận Liên Chiểu xử lý. Hiện đang chờ báo cáo.

Về phía Quận Liên Chiểu vẫn chưa thể đưa ra quyết định phương án xử lý do chưa thống nhất được ý kiến của các đơn vị liên ngành.

Khẳng định trước báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ nêu quan điểm: "Việc giữ lại hay tháo dỡ phải được xử lý theo đúng pháp luật"

Ông cũng khẳng định, việc xây dựng trái phép trong một thời gian dài với quy mô lớn như vậy phải được xử lý thích đáng! Ông Thơ nói rõ, ở đây là lỗi của các cấp chính quyền từ phường, xã, kiểm lâm cho đến quận, huyện đã không xử lý một cách triệt để, kiên quyết ngay từ đầu. Mới dẫn tới việc "làm càn".

 

Theo BizLIVE

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.