Biệt thự, nhà liền kề cạnh tranh khốc liệt với chung cư và đất thổ cư

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo thống kê của Công ty trách nhiệm hữu hạn Savills Việt Nam, từ quý 2 trở đi, tại Hà Nội có 73 dự án biệt thự, nhà liền kề và phân bố tại địa bàn 16 quận.

>>Giá nhà sẽ tăng mạnh đến cuối năm 2015?

Phân khúc biệt thự và nhà liền kề có rát nhiều dự án đã hoàn thành cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đang trì hoãn thời điểm mở bán.

Một trong những yếu tố khiến nhiều chủ đầu tư chưa muốn vội vã tung hàng là do phân khúc biệt thự, nhà liền kề đang phải chịu sự cạnh tranh lớn từ nhà đất thổ cư và căn hộ chung cư.

Mức giá của chung cư và đất thổ cư thấp hơn hẳn, nhất là khi tại nhiều dự án, diện tích nhà liền kề thường lớn, tối thiểu khoảng 75 m2/suất trở lên và biệt thự cũng từ khoảng trên 120 m2/căn.

Chỉ tính từ nay đến năm 2016, dự kiến sẽ có 16 dự án mới gia nhập thị trường Hà Nội với số lượng cung cấp khoảng 190 căn biệt thự và nhà liền kề.

biet-thu-nha-lien-ke-canh-tranh-khoc-liet

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Việt Nam, nhận định giá chào trung bình của biệt thự giảm nhẹ, trong khi giá nhà liền kề tăng nhẹ. Cả tỷ lệ hấp thụ và số lượng giao dịch trong quý 1 đều tăng so với những quý trước đó.

Tính đến hết quý 1/2015, tổng nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội đạt khoảng 30.040 căn từ 107 dự án. Nguồn cung sơ cấp đến từ 16 dự án với tổng số 1.100 căn và có khoảng 28.900 căn từ nguồn cung thứ cấp. Đáng chú ý là hai dự án mới thuộc quận Tây Hồ và Cầu Giấy ra mắt trong quý đã bổ sung cho thị trường 33 biệt thự và 30 nhà liền kề.

Đối với biệt thự, mức giá chào bán sơ cấp bình quân đạt cao nhất 110 triệu đồng/m2 ở quận Tây Hồ và thấp nhất đạt 11,6 triệu đồng/m2 ở huyện Mê Linh.

Đối với nhà liền kề, mức giá chào bán sơ cấp bình quân cao nhất đạt 180 triệu đồng/m2 ở quận Cầu Giấy. Giá chào bán thứ cấp bình quân theo quý giảm âm 0,4% cho biệt thự và tăng 0,2% cho nhà liền kề.

Mặc dù thị trường bất động sản ấm lên và thanh khoản tốt hơn nhưng phân khúc biệt thự và nhà liền kề có giá trị lớn nên chỉ hướng đến đối tượng khách hàng nhất định, chiếm bộ phận nhỏ so với nhu cầu đại bộ phận dân cư.

Một số chuyên gia cho rằng phân khúc này sẽ có triển vọng tốt hơn khi Luật Nhà ở có hiệu lực vào tháng Bảy tới với quy định cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

 

Theo Địa ốc Online

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.