Biệt thự nghỉ dưỡng phục vụ Tổng thống Mỹ (Tiếp)

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đây là những căn nhà tuyệt đẹp nơi gia đình các đời tổng thống Mỹ lựa chọn làm nơi đặt chân trong các kỳ nghỉ. 

>>  Biệt thự nghỉ dưỡng phục vụ Tổng thống Mỹ

Tổng thống Richard Nixon, Ronald Reagan, Gerald Ford và George H.W. Bush

nha-tong-thong

Dinh thự rộng lớn theo phong cách La Mã này là món quà ông chủ ngân hàng Hibernia xây dành riêng cho cô con gái vào năm 1931 và được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng bậc nhất thời đó David Adler. Đây từng là nơi tổ chức các buổi dạ tiệc xa hoa cho các nguyên thủ quốc gia và những người nổi tiếng.

Các tổng thống Mỹ như Ronald Reagan, Richard Nixon và George H.W. Bush cũng dùng dinh thự này làm nơi nghỉ dưỡng. Trong ngôi nhà có phòng khiêu vũ lớn, phòng nhạc, phòng truyền thông, thể dục và kho chứa rượu lên tới 1.700 chai.

nha-tong-thong2

nha-tong-thong3

nha-tong-thong4

nha-tong-thong5

nha-tong-thong6

nha-tong-thong7nha-tong-thong8

Richard Nixon

nha-tong-thong9

Được xây dựng từ năm 1926, ngôi nhà bên biển này từng là nơi nghỉ dưỡng của Richard Nixon, và nhiều ngôi sao nổi tiếng như Charlton Heston, Gloria Swanson, Joseph Kennedy, Clark Gable, Marilyn Monroe và Doris Day. Đặc điểm nổi bật của căn nhà là những dãy đèn chùm trên trần, cửa thiết kế kiểu Hà Lan, và nhà tắm ngoài trời …

nha-tong-thong10

nha-tong-thong11

nha-tong-thong12

Cố Tổng thống John F. Kennedy

nha-tong-thong13

Biệt thự có tên Beverly House này là nơi nghỉ trăng mật của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và người vợ mới Jacklyn khi hai người kết hôn vào tháng 9/1953. Năm 2007, ngôi nhà từng được xếp vào hàng những biệt thự đắt đỏ nhất hành tình với giá 165 triệu USD. Đến nay, giá của nó đã bất ngờ giảm mạnh khi chỉ còn 95 triệu USD.

Được xây dựng vào năm 1925 do kiến trúc sư gốc Anh Gordon Kaufman thiết kế, Beverly House có 29 phòng ngủ, 40 phòng tắm, một câu lạc bộ đêm, một thư viện, một rạp chiếu phim và một phòng khách với tổng diện tích hơn 6.503 m2.

nha-tong-thong14

nha-tong-thong15

nha-tong-thong16

nha-tong-thong17

nha-tong-thong18

Thu Thủy (Tổng hợp)

Các tin khác