Biệt thự, liền kề TPHCM: Quận 9 là tâm điểm của thị trườngc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường BĐS TPHCM Q4/2014. Theo đó, phân khúc biệt thự, nhà liền kề có nhiều khởi sắc so với năm 2013.

>> TP HCM: Địa ốc thoát đáy, lượng căn hộ bán được tăng cao nhất trong 4 năm

Cụ thể, trong Q4/2014, năm dự án biệt thự/nhà liền kề mới được mở bán tại quận 2, quận 9 và Bình Chánh, trong đó quận 9 chiếm 87% tổng nguồn cung mới. Tổng nguồn cung sơ cấp của toàn thị trường đạt 990 căn, tăng đáng kể 43% theo quý và 300% theo năm. Quận 9 tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung do lượng cung mới lớn, theo sau là Gò Vấp.

Tổng lượng giao dịch của phân khúc biệt thự/nhà liền kề trong Q4/2014 tăng mạnh 56% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này đạt 37%, tăng 3 điểm phần trăm theo quý. Quận 9 và Gò Vấp có tình hình hoạt động tốt nhất thị trường biệt thự/nhà liền kề, chiếm 68% tổng lượng giao dịch.

Theo đánh giá của Savills, gần đây, các dự án biệt thự/nhà liền kề đang mở bán với tiện ích nội khu hoàn chỉnh, kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố và có sản phẩm phù hợp đã góp phần vào tình hình hoạt động tốt của phân khúc này.

biet-thu-lien-ke-tphcm-quan-9-la-tam-diem-cua-thi-truong

Nguồn cung hiện tại

Về thị trường đất nền, trong quý cuối năm bảy dự án đất nền mới gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 810 nền. Tính đến Q4/2014, thị trường đất nền sơ cấp có hơn 1.800 nền, tăng 17% theo quý và 53% theo năm. Trong đó, Bình Chánh đóng góp nguồn cung lớn nhất. Đối với phân khúc đất nền, tổng lượng giao dịch tăng đáng kể 37% theo quý, quận 9 có lượng giao dịch cao nhất, theo sau là quận 8.

Báo cáo của Savills cho biết, đa số dự án đất nền hoạt động tốt là do có giá cả phù hợp và cung cấp nhiều biện pháp hỗ trợ tài chính cho người mua từ trực tiếp chủ đầu tư hoặc ngân hàng.

Savills dự báo, nguồn cung tương lai cho hai phân khúc dự kiến đạt hơn 53.000 căn từ 138 dự án trong 8 năm tới. Khoảng hơn 1.100 căn từ 11 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong hai quý tiếp theo.

biet-thu-lien-ke-tphcm-quan-9-la-tam-diem-cua-thi-truong

Nguồn cung tương lai ước tính

Phân khúc biệt thự, liền kề không chỉ khởi sắc tại TPHCM mà tại Hà Nội. Theo khảo sát của Công ty tư vấn BĐS CBRE, giao dịch tại các dự án biệt thự, liền kề cũng ấm lên đáng kể trong quý cuối năm. Theo khảo sát của Công ty tư vấn CBRE, hầu hết các dự án mở bán tại Hà Nội trong quý 4 đều đạt tỷ lệ bán tốt. Quý 4/2014 cũng là quý thứ hai liên tiếp thứ cấp tăng trong năm với mức tăng 0,4% so với quý trước. Về vị trí, huyện Hoài Đức và Mê Linh được ghi nhận mức giảm giá lớn nhất. Trong khi đó thì, các quận Cầu Giấy, Hà Đông và Gia Lâm lại chứng kiến mức tăng giá từ 2% đến 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dự báo của các công ty tư vấn, thị trường biệt thự/liền kề được kì vọng sẽ có sự tăng giá nhẹ trong một vài quý tới nhờ những quy định mới trong luật đất đai sửa đổi và lòng tin của người mua đối với thị trường được cải thiện. Bên cạnh đó, luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được mong đợi sẽ làm tăng lượng giao dịch trên thị trường nhà đất.

 

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.