Biệt thự khủng của đại gia Trầm Bê

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thuở cơ hàn, ông Trầm Bê phải đi ở đợ, bốc vác thuê, sau một vài phi vụ trúng mánh, đại gia Trầm Bê đã mau chóng phất lên.

Bất ngờ những sao Việt tậu nhà tiền tỷ ở tuổi 20

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be

Biệt thự của đại gia Trầm Bê ở xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Biệt thự này có thể coi như một tòa lâu đài lộng lẫy với 5 tháp trên mái. Tòa lâu đài này nằm trên khu đất rộng hơn 30ha, trong khuôn viên có rất nhiều cây cảnh, đặc biệt có hơn 1.000 cây tùng các loại được nhập từ Nhật Bản về, với nhiều cây có giá đến gần triệu đô.

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be2

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be3

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be4

Đồ đạc trong tòa lâu đài của ông Trầm Bê đều rất sang trọng, và có xuất xứ ở khắp thế giới. Chiếc đèn chùm trị giá nhiều tỷ đồng có đường kính rộng gần 10m được làm từ châu Âu, các thanh giằng dát vàng được đặt tại gian chính của tòa nhà. Bộ xương voi ma mút trong dinh thự của đại gia Trầm Bê.

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be5

Sau nhiều năm gắn bó với ngành kinh doanh gỗ, đai gia Bê Trầm bắt tay vào đầu tư ngành địa ốc bằng việc góp 13% vốn vào công ty cổ phần đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), với chức vụ thành viên HĐQT (1999). Hình ảnh tượng nữ thần 4 mặt trong nhà đại gia Trầm Bê.

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be6

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be7

Ngoài bất động sản, doanh nhân 55 tuổi này còn sở hữu một trong những bệnh viện đa khoa có quy mô lớn nhất cả nước (bệnh viện Triều An) và công ty chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn. Trầm Bê đã từng tạo nên thế độc quyền trên thị trường nhờ công nghệ chiếu xạ thanh long trong suốt thời gian từ năm 2002-2009. Đại gia Trầm Bê còn giữ cổ phần chi phối tại công ty Xây dựng Hàm Giang, đơn vị từng bỏ ra tới 60 triệu USD để mua lại khu trung tâm thương mại châu Á lớn nhất tại Mỹ, là Cupertino Square (San Jose, California).

hinh-anh-doc-ben-trong-lau-dai-cua-dai-gia-tram-be9

Vườn tùng trị giá trăm tỷ của đại gia Trầm Bê.

Thu Thủy (Tổng hợp Kiến thức & Trí thức trẻ)

Các tin khác