Biệt thự đáng 'ghen tỵ' của Mai Thu Huyền

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chăm chút kỹ lưỡng, quan tâm đến từng chi tiết cho ngôi nhà cả bên trong lẫn bên ngoài, nữ diễn viên "Nhà có ba chị em" khiến nhiều người phải "hậm hực lòng ghen".

>> Nhà đầy hoa của mẫu nam Đức Tiến

Có thể nói căn biệt thự của nghệ sĩ, doanh nhân Mai Thu Huyền là một tác phẩm "decor" mang phong cách chủ nghĩa tối đa (maximalist) với các chi tiết hoa văn Art Nouveau được lặp lại và đồng nhất. Một căn biệt thự hai lầu xinh xắn, bao quanh bởi những khoảng sân vườn nhỏ, với các loại cây cảnh, hồ nước tạo cảm giác phong thuỷ uyển chuyển.


biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

Có thể nhận thấy rõ ràng sự kỹ lưỡng của chủ nhà tới vẻ đẹp ngoại thất với các chi tiết hoa văn Art Nouveau được nhắc lại bằng một vài mảng xám nhỏ đan xen. Cùng với gờ chỉ và gạch hoa, hoạ tiết tại thềm ra vào, căn biệt thự thật sự trở nên sang trọng hơn ngay từ vẻ bên ngoài.

Vẻ lộng lẫy bởi hoa văn trên vòm trần, sàn nhà, cột, vách… được dẫn và kết nối bởi các đường gờ, kẻ và đặc biệt là chỉ có một màu chủ đạo - vàng son.

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

Tất cả các vật dụng sang trọng, đắt tiền trong căn nhà đều được tiết chế để cân bằng với sắc vàng. Màu xám là màu của tĩnh được dùng để tiết chế động của vàng son rực rỡ. Một cây đàn piano cũng được "renew" lại sang màu xám để hoà nhập trong căn nhà. Hoạ sĩ nội thất rất biết cách dùng màu xám để tiết chế hoạ tiết và sắc vàng, đây là giải pháp thị giác tinh tế và hợp lý. Một giải pháp tốt của người thiết kế có nhiều kinh nghiệm và được sự tôn trọng của chủ nhà. Nếu để ý đến từng chi tiết của nội thất trong nhà, ta sẽ thấy, đây là nơi chủ nhà thực sự tâm đắc, là nơi chốn, là tổ ấm để gắn bó.

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

Phòng khách chính thể hiện vẻ đẹp sang trọng. Một mái vòm trang trí Art Nouveau với hoạ tiết Versace rất mạnh với các đường kỷ hà vàng. Bộ bàn ghế da sang trọng được chủ nhà lựa chọn và đặt hàng từ nước ngoài. Mặc dù nhiều chi tiết cầu kỳ nhưng do cách bày biện kết hợp cùng màu sắc của rèm và tường… không gian vẫn rất thoáng đạt.

Thật ngạc nhiên khi biết rằng nữ chủ nhân tuy rất bận rộn với công việc ngành truyền thông, nhưng chính căn nhà lại do một tay chị quán xuyến và sát sao để có được kết quả hài lòng nhất. Cả hai vợ chồng tuy kinh doanh ở hai ngành khác nhau nhưng đều tìm được thú vui vun đắp tổ ấm.


biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

Vào căn biệt thự, ta sẽ thấy từng món đồ được chọn lựa kỹ, từ bàn ghế, tủ, chấn song, kính màu cho tới đôi đũa ăn, tất cả đều có hoa văn đồng nhất. Căn nhà của vợ chồng cô là sự du nhập có chắt lọc mô hình nội thất sang trọng cổ điển châu Âu thế kỷ 18 được lược giản để phù hợp với khí hậu và văn hoá người Việt. Với Huyền, không gian sống còn phải toát lên tinh thần, con người của chủ nhà. Nó có thể là một chút kiêu hãnh, lộng lẫy hay mang hơi ấm của sự sung túc.

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

biet-thu-dang-ghen-ty-cua-mai-thu-huyen-1

 

Theo SGTT

 

Các tin khác