Bí thư Thăng: Chính sách nào gây khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc phải tháo bỏ ngay

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (Horea), thị trường BĐS đang hướng đến cuộc đua ngày càng chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, hàng loạt dự án gần đây đều thể hiện sự khác biệt, hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và giá trị sống để phục vụ khách hàng.

STDA áp dụng mô hình phân phối mới cho các dự án Miền Trung

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, nhìn tổng thể 5 tháng đầu năm, thị trường BĐS TP.HCM đã có dấu hiệu chững lại. Các dự án cao cấp bung ra khá nhiều, song tiêu thụ rất chậm. Thậm chí, các dự án có mức giá trung bình, từ 1 đến 1,2 tỷ đồng/căn, cũng có sức bán khá chậm, mặc dù không có nhiều dự án trong phân khúc này.

Tuy nhiên, ông Châu cho rằng, thị trường BĐS sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi thực hiện Thông tư 06/2016/TT-NHNN thay thế Thông tư số 36/2014/TT-NHNN về hạn chế tiêu chí thắt hay buông trần tín dụng cho vay trung hạn, dài hạn và rủi ro BĐS từ ngày 1/6/2016. Nhờ thông tư này, doanh nghiệp và người dân sẽ hưởng lợi trong việc mua bán sản phẩm BĐS, nên giao dịch trên thị trường sẽ sôi động hơn.

bi-thu-thang-chinh-sach-nao-gay-kho-khan-cho-doanh-nghiep-dia-oc-phai-thao-bo-ngay

Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc HimLam Land cũng nhận định, thị trường quý 3/2016 sẽ tiếp tục ổn định, sức mua sẽ tốt ở phân khúc căn hộ giá rẻ và tầm trung, bởi đây là hai phân khúc chính mà thị trường cần, trong khi nhu cầu của người dân rất lớn.

“Thị trường BĐS quý III/2016 sẽ khá ổn định, không có biến động nhiều và sẽ có cạnh tranh về giá”, ông Phúc dự báo và cho biết, đầu tháng 6/2016, HimLam Land sẽ tiếp tục mở bán 400 căn hộ tại Dự án Phú Đông (quận 9), với giá chỉ 1 - 1,2 tỷ đồng/căn. Trong quý III sẽ tiếp tục mở bán Dự án Vạn Phú với 600 sản phẩm nhà ở thấp tầng.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Steven Chu, Tổng Giám đốc công ty CP Nam Long, cũng khẳng định rằng thị trường BĐS riêng TP.HCM thời gian qua có nhiều biến động, tuy nhiên nhìn về dài hạn, nhất là bước vào những tháng cuối năm sẽ có những đợt bán hàng khá "nóng bỏng". "Còn nhìn về 5 năm tới, thị trường BĐS Việt Nam sẽ khá ổn định về cung và cầu, nhưng giá nhà ở sẽ có khả năng tăng đến 100% đối với các dự án nhà liền kề, biệt thư và đất nền", ông Chu dự báo.

Sáng nay (6/6), trong cuộc làm việc với Horea, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng thị trường BĐS thành phố hiện nay đang phục hồi tốt, bên cạnh đó còn tồn tại nhiều vướng mắc về mặt chính sách và cơ chế để doanh nghiệp phát triển dự án được hiệu quả nhất.

Theo Bí thư Thăng, thời gian qua nhiều chính sách riêng về lĩnh vực BĐS đã có sự thay đổi. "Thị trường BĐS là ngành kinh tế vô cùng quan trọng của TP.HCM, do vậy những chính sách nào gây khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc phải tháo bỏ ngay", ông Thăng nói.

Theo chỉ đạo của Bí thư, các cấp các ngành liên quan phải tập trung rà soát lại bản đồ quy hoạch một cách công khai, rà soát lại các dự án có điều chỉnh bổ sung cho phù hợp, chặt chẽ theo hướng lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai. Tháo gỡ cụ thể về cơ chế chứ không thể gỡ chung chung được.

Theo Bí thư Thăng, từng sở ngành phải nêu rõ mục tiêu bao nhiêu thủ tục để người dân biết. quản lý nhà nước bằng pháp luật chứ không thể là lời kêu gọi. Trước hết, trong tháng 6 này phải xây dựng cơ chế đặc thù để xây dựng lại chung cư cũ, đưa ra tiêu chuẩn, quy chuẩn ổn định cuộc sống của người dân không để người dân sống trong chung cư nguy hiểm. nhà ở kênh rạch cũng thế nhà tạm bợ, ô nhiễm môi trường.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.