Bí quyết điều hành 2 công ty của tỷ phú Jack Dorsey

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tỷ phú trẻ Jack Dorsey là CEO của 2 công ty là nền tảng mạng xã hội Twitter và Công ty công nghệ thanh toán Square.

Tỉ phú Trung Quốc đầu tiên vào top 20 người giàu nhất thế giới

bi-quyet-dieu-hanh-2-cong-ty-cua-ty-phu-jack-dorsey

Steve Jobs từng là người đã điều hành xuất sắc cả Pixar lẫn Apple trong nhiều năm. Nhưng danh sách những người có thể nắm giữ thành công 2 vị trí cùng một lúc là cực kỳ ngắn. Và nhiều người cũng đã từng thắc mắc liệu Dorsey có thể thành công khi cùng lúc đảm đương khối lượng công việc lớn của cả 2 công ty lớn này.
 
Băn khoăn ấy đã được giải tỏa. Vì Dorsey có bí quyết riêng của mình.
 
“Tôi xây dựng cho mình những thói quen ổn định”, ông nói trong một chuyên mục hỏi đáp của diễn đàn trực tuyến Product Hunt, “Làm những việc tương tự mỗi ngày. Chúng tạo nên một trạng thái ổn định và giúp tôi phản ứng một cách hiệu quả hơn khi có một việc gì đó nằm ngoài dự đoán”.
 
Dorsey cho biết, một ngày của ông bắt đầu từ 5 giờ sáng với 30 phút ngồi thiền, 20 phút thể dục tiếp theo và một cốc cà phê trước khi chính thức vào việc. Lịch làm việc của Dorsey là buổi sáng tại trụ sở Twitter và buổi chiều ở Square. Dorsey cũng không thường thức sau 11 giờ khuya.
 
Nhà đầu tư Chris Sacca, người đã tích cựu đề xướng việc Dorsey làm CEO cho cả Twitter lẫn Square, cũng từng thắc mắc rằng Dorsey sử dụng những số liệu gì để theo dõi tình trạng hoạt động của Twitter và Sacca. (Các nhà phân tích và đầu tư thường nhìn vào số lượng người dùng hằng tháng để đánh dấu mức độ tăng trưởng của Twitter).
 
Trong câu trả lời cho Chris Sacca, Dorsey nói rằng: “Twitter là cái mà mọi người kiểm tra đầu tiên khi thức dậy vì họ muốn biết việc gì đang diễn ra xung quanh họ, và là nơi đầu tiên mà họ tìm đến khi muốn chia sẻ điều gì đó hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện”.
 
Có thể thấy Dorsey tập trung hơn vào việc người dùng có sử dụng Twitter hằng ngày hay không.
 
Hồi tháng 5, nhà đồng sáng lập và CEO của Snapchat Evan Spiegel nói rằng công ty ông đã bắt đầu kiểm tra số lượng “người sử dụng trực tuyến hàng giờ”, hoặc bao nhiêu người dùng dịch vụ vào một thời điểm nhất định nào đó. Trong khi đó, Facebook mới kỷ niệm việc có 1 tỷ người sử dụng trực tuyến chỉ trong một ngày.
 
Có một thắc mắc nữa dành cho Dorsey, rằng tạo sao ông không thực hiện cuộc trò chuyện trên Periscope - ứng dụng gọi video trực tuyến của Twitter. Dorsey đã gợi ý về một tính năng mới có thể sẽ được giới thiệu trong năm 2016. “Sẽ sớm thôi!”, Dorsey bật mí.

Theo Doanh nhân thành đạt

Các tin khác

 • Con gái Chủ tịch Samsung là phụ nữ quyền lực thứ 2 Hàn Quốc

  Trong danh sách của Forbes, người thừa kế sáng giá của gia đình Samsung, nữ tỷ phú Lee Boo Jin chính là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở xứ sở kim chi.

   

 • Người đưa chocolate Việt ra thế giới

  Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

 • Tìm cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư

  Vào năm 1998, hãng sản xuất máy ảnh Kodak của Nhật Bản có 170.000 nhân viên và chiếm 85% thị trường giấy in ảnh trên toàn thế giới. Nhưng chỉ sau vài năm, mô hình kinh doanh của Kodak biến mất, và công ty này lâm cảnh phá sản.

 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự?

  Theo WSJ, Yahoo sắp phải bán đi mảng kinh doanh cốt lõi của mình gồm công cụ tìm kiếm và dịch vụ email để lấy 1 tỷ USD.

 • Nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Mỹ hóa trắng tay

  Cách đây không lâu, Elizabeth Holmes còn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ với tài sản 4,5 tỉ USD. Song giờ đây, tạp chí Forbes hạ con số đó xuống còn 0.

 • Thành công sẽ tới dễ hơn với những người... mặt dày?

  Theo một số chuyên gia tâm lý, nhà nghiên cứu thì cảm giác xấu hổ huỷ hoại óc sáng tạo, đem lại suy nghĩ tiêu cực và lâu dài ăn mòi ý chí phấn đấu của một người muốn thành công.

 • Cách đối mặt thất bại của doanh nhân giàu nhất châu Á

  Học môn Toán cực kém, nhiều lần thi trượt trong thời thơ ấu, công ty từng không có lãi trong 3 năm và suýt sụp đổ là những trở ngại mà người giàu nhất châu Á từng trải qua.

 • Giáo sư kinh tế trẻ tuổi nhất thế giới

  Giáo sư Sam Yam của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) không chỉ nổi tiếng vì trẻ tuổi, thông minh và giản dị mà còn vì hàng chục nghiên cứu và các bài thuyết trình ấn tượng tại các trường đại học trên khắp thế giới.

 • Mark Zuckerberg – Gã độc tài của “quốc gia” Facebook

  Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 27/5, ông Peter Sunde – đồng sáng lập website chia sẻ nổi tiếng The Pirate Bay – cho rằng ông chủ Facebook là nhà độc tài của “đất nước lớn nhất thế giới”.

 • Disney đáp trả lời đe dọa của tỷ phú Trung Quốc

  Trước khi Walt Disney khai trương Disneyland tại Thượng Hải, ông chủ của Wanda Group, tỷ phú Wang Jianlin đã lên tiếng cảnh báo việc “một con hổ đơn độc không nên đặt chân tới vùng đất của bầy sói”. Giờ đây, “con hổ đơn độc” này đã lên tiếng đáp trả.