Bếp từ - những điểm cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hiện nay, đại bộ phận người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng bếp từ bởi độ an toàn và thẩm mỹ hơn hẳn các loại bếp gas hay bếp điện truyền thống.Vậy khi chọn mua và sử dụng bếp từ, người sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

>>Bí quyết chọn mua đồ dùng Inox và cách bảo quản đồ dùng Inox

1. Lưu ý khi chọn mua

- An toàn, tiết kiệm điện

- Dễ sử dụng, sử dụng hiệu quả và thẩm mỹ cao

- Quan tâm đến nhãn hiệu, xuất xứ của sản phẩm cũng như chế độ bảo hành sau bán hàng

- Tham khảo trước trên mạng về mặt hàng định mua, giá cả và nhà phân phối.

2, Lưu ý khi sử dụng

- Chọn nồi phù hợp, điều chỉnh nhiệt độ tùy theo diện tích nồi như thế sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa nhất

- Để đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất, thì việc dùng đúng dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Theo nguyên lý chung xoong nồi có đáy hút nam châm hoặc những loại nồi có ghi “Induction” thì sẽ tương thích với bếp từ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại xoong nồi chảo… có đáy phẳng và 3 lớp trở lên.

- Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt kính bếp vì thao tác đó dễ gây xước hoặc mờ mầu sắc bề mặt kính.

- Sau khi sử dụng mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ đáy nồi nấu truyền qua, do đó bạn tránh chạm vào vùng nấu cho đến khi biểu tượng “H” biến mất.

- Không để những đồ vật có khả năng nhiễm từ gần bếp.

- Không đặt nắp vung đang nóng trên bề mặt bếp vì tác động của sức hút cũng như độ nóng lạnh giữa nắp vung và mặt bếp có thể gây hiện tượng nứt vỡ mặt kính.

- Phải đảm bảo đã tắt bếp sau khi quá trình đun nấu kết thúc.

3. Lưu ý khi bảo quản

Sau khi đun nấu xong nên vệ sinh bếp sạch sẽ tránh thức ăn dầu mỡ bám lại trên bề mặt, với nhưng vết bận nhẹ bạn có thể lau chùi bằng khăn mềm với nước, còn đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chuyên dụng dành cho nhà bếp.

Nguồn: Eva.vn

Các tin khác