Bất động sản Việt Nam “bớt rủi ro” trên bảng xếp hạng thế giới

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Năm 2015, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 35 của bảng xếp hạng "42 thị trường biên sơ khai và mới nổi có mức độ rủi ro cao nhất thế giới" trong lĩnh vực bất động sản.

Ưu đãi người mua nhà tại tiểu khu Evelyne Gardens

bds-bot-rui-ro

Theo nghiên cứu năm 2015 của công ty Cushman & Wakefield có tựa đề: “Các thị trường biên sơ khai và thị trường mới nổi trên thế giới” cho thấy khu vực Đông Nam Á là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, trong đó các thị trường then chốt VIPs như: Việt Nam, Indonesia và Philippines là ba nước có hoạt động rất tốt nhìn từ góc độ kinh tế.

Năm 2015, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 35 của bảng xếp hạng 42 thị trường biên sơ khai và mới nổi có mức độ rủi ro cao nhất thế giới trong thị trường bất động sản. Vị trí này được coi là tụt hạng khi năm 2014 Việt Nam ở vị trí 25 của bảng xếp hạng.

Nguyên nhân, theo Cushman & Wakefield thì quy định về sở hữu bất động sản đang tạo ra vấn đề tranh cãi tại Việt Nam khiến cho thứ tự trong bảng xếp hạng có sự giảm nhẹ. Ngay cả Philippines và Indonesia cũng bị tụt hạng do liên quan đến sở hữu đất đai.

 Mặc dù vậy, cả Việt Nam, Indonesia và Philippines đều là những thị trường tăng trưởng nổi bật đối với một số ngành công nghiệp.

Chính vì vậy, trong bảng xếp hạng tốt nhất về vận hành và khai thác bất động sản tại một số các quốc gia thì những thách thức mang tính địa phương trong việc tiếp cận bất động sản cũng được tính điểm cho từng quốc gia.

Các tiêu chí để xếp hạng các quốc gia có rủi ro trong thị trường bất động sản bao gồm:  Sự minh bạch toàn diện của thị trường BĐS; Việc dễ dàng sở hữu bất động sản thương mại của các Công ty nước ngoài; Việc dễ dàng thuê bất động sản của các Công ty nước ngoài; Thời gian hoàn tất giao dịch.

Dựa trên các tiêu chí này, tốc độ cho thuê bất động sản của Việt Nam được đánh giá khá tốt, mức độ minh bạch và quan liêu ở vị trí trung bình.

Theo Bizlive

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.