Bất động sản và cơn khát nguồn nhân lực

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dịch vụ tiếp thị và phân phối BĐS là một ngành kinh doanh đặc trưng, phụ thuộc rất lớn vào độ lên xuống của thị trường. Chính vì vậy, khi “cơn khát” nhân sự ập tới cũng là lúc thị trường BĐS phục hồi.

>>Bất động sản 2015: Nhà đầu tư ngoại vẫn dè dặt

Trong chu kỳ hồi phục của thị trường lần này, có nhiều nét khác biệt: Thay vì tìm mọi cách để mua hàng “giá gốc” từ chủ đầu tư như cách đây vài năm, thì nay phần lớn khách hàng đều muốn mua thông qua các đơn vị tiếp thị và phân phối trung gian, do giá cả và chính sách minh bạch, dịch vụ chu đáo tận tình, và vào các dịp đặt biệt còn may mắn nhận được nhiều món quà tặng có giá trị.

Vì vậy, các chủ đầu tư không những phải có sản phẩm tốt, mà còn phải có chính sách bán hàng và hoa hồng hấp dẫn để cạnh tranh khách hàng, và đặc biệt, là để có được những đơn vị tiếp thị và phân phối có khả năng thâu tóm thị trường.

Còn các đơn vị phân phối tiếp thị lại ra sức săn lùng nhân sự để chiếm lĩnh thị trường...

Sau Tết, nhu cầu tìm kiếm nhân sự BĐS lại càng nóng hơn bao giờ hết bởi sự quay trở lại của hàng trăm dự án “bất động” một thời đã được hồi sinh. Giờ đây, chỉ những doanh nghiệp có chính sách nhân sự, lương thưởng hấp dẫn mới có thể thu hút được người tài.

Hậu khủng hoảng, nhân sự BĐS được nâng cao về chất, suy giảm về lượng

Sau cơn nóng – lạnh bất thường của thị trường thời gian qua, giới kinh doanh BĐS đã có thừa kinh nghiệm về khả năng ứng phó với sự biến chuyển không theo quy luật của thị trường. Nhân sự BĐS được sàng lọc kỹ và cũng không còn hoạt động manh mún và rời rạc như giai đoạn 2009 -2010, mà tập trung đầu quân cho những doanh nghiệp có uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường.

bat-dong-san-va-con-khat-nguon-nhan-luc

Một chương trình tuyển dụng có quy mô toàn quốc của STDA

Cùng với đó, việc nhận biết rõ hơn vai trò của mình trong việc kết nối khách hàng và đơn vị phân phối BĐS của người làm môi giới, phân phối bất động sản, cũng đã thay đổi nhận thức của nhiều nhân sự BĐS trong việc tự nâng cao trình độ và tầm hiểu biết về mọi mặt của thị trường như quy định về thuế, luật kinh doanh BĐS, hệ thống tài chính hỗ trợ…

Việc coi trọng đạo đức nghề nghiệp và thường xuyên cập nhật kiến thức thông tin bổ trợ cho nghề nghiệp cũng được giới môi giới địa ốc chú ý hơn. Chính vì vậy, nhân sự BĐS ngày càng có những chuyển biến tích cực: chất lượng nhân sự được tăng cao, thường xuyên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và đạo đức,… nhưng cũng đã có một số lượng lớn môi giới nhỏ lẻ, không có kỹ năng và kiến thức mà chỉ đơn thuần là “người đưa tin” đã mau chóng rời bỏ nghề, nhường chỗ cho lực lượng trẻ, được đào tạo bài bản và đầy nhiệt huyết ra nhập thị trường.

Thực tế cho thấy, về cơ bản nguồn nhân lực cho ngành BĐS ở nước ta có tiềm năng rất lớn khi độ tuổi từ 18 đến 35 chiếm tới hơn 50% tổng số người trong độ tuổi lao động. Đặc biệt là nguồn nhân lực mới có trình độ, trong đó có nhóm sinh viên mới ra trường chiếm vai trò chủ đạo. Họ còn rất trẻ, năng nổ, có tài và được đào tạo chuyên sâu. Chỉ cần được doanh nghiệp tạo điều kiện, nhân tài sẽ xuất hiện.

Ông Giáp Văn Kiểm, Giám đốc phát triển Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết: “Trong 6 tháng trở lại đây, nhân sự môi giới, phân phối BĐS đã được nâng tầm hơn về chất lượng cũng như phương thức kinh doanh. Đây được coi là điểm cốt lõi giúp thị trường phục hồi và tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng. Đây cũng chính là luồng sinh khí giúp thị trường BĐS chuyển sang thời đại hoàng kim mới”.

Nhân sự BĐS, đầu quân vào đâu để “làm giàu”?

Nhận thấy được tiềm năng cũng như sự chuyển mình thần tốc của thị trường địa ốc, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nguồn nhân sự. Điển hình công ty cổ phần tập đoàn FLC với nhu cầu tuyển dụng 2000 nhân sự trong năm 2015, Novaland với mong muốn 2800 nhân sự cho 17 dự án chuẩn bị được triển khai và CENGROUP với hơn 3000 nhân sự cho kế hoạch mở rộng Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA khắp từ Bắc vào Nam.

Mặc dù tuyển dụng số lượng lớn, nhưng tỷ lệ cạnh tranh của nghề kinh doanh BĐS cũng xếp ở vị trí đầu với mức độ đào thải khắc nghiệt. Cụ thể, với những doanh nghiệp lớn, tỷ lệ luân chuyển ở mức 30 - 40%, trong khi những doanh nghiệp cỡ trung khoảng 10%.

bat-dong-san-va-con-khat-nguon-nhan-luc

 “Cơn khát” nhân sự BĐS của các doanh nghiệp địa ốc

khi hàng loạt dự án BĐS được bung ra thị trường

Để hạn chế việc phát triển số lượng nhân sự không bền vững, ảnh hưởng khá lớn tới việc triển khai kế hoạch kinh doanh, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã đưa ra nhiều kế hoạch đào tạo nhân viên dài hơi ngay từ khâu tuyển chọn. Đơn cử, tại STDA, nhân viên kinh doanh BĐS sẽ được đào tạo và huấn luyện về văn hóa doanh nghiệp, tình hình thị trường BĐS, các kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về kinh doanh, chốt khách, ..… để trở thành một sale BĐS tài năng. Đây cũng là bí quyết giữ chân nhân tài được STDA áp dụng nhiều năm nay.

Ngày 15.3.2015, Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản STDA sẽ tổ chức Hội thảo tuyển dụng đầu tiên trong năm 2015, để tuyển dụng được 1500 nhân sự môi giới bất động sản cho hệ thống tại Hà Nội.

Bà Trịnh Thúy Quỳnh - Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Tham dự hội nghị tuyển dụng của STDA tới đây, các ứng viên sẽ được tìm hiểu về tiềm năng, xu hướng phát triển của thị trường bất động sản, của nghề bất động sản; được trao đổi trực tiếp với các vị lãnh đạo của STDA về quy mô, vị trí, tiềm lực của đơn vị này. Đặc biệt, ứng viên còn được trực tiếp thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương, chế độ đãi ngộ, … và tương lai nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến của mình nếu làm việc tại STDA.

STDA hiện là thương hiệu phân phối BĐS uy tín hàng đầu trên thị trường, là đối tác chiến lược của nhiều nhà phát triển BĐS lớn trong nước và quốc tế như Vinhomes (thuộc Vingroup), Gamuda Land Việt Nam, FLC, Khang Điền…

Năm 2015, với việc triển khai thêm hàng loạt dự án mới tại Hà Nội và TP.HCM, STDA sẽ mở rộng quy mô hoạt động và tuyển dụng thêm khoảng 3000 nhân sự trung và cao cấp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển.

Được biết, hiện nay STDA là đơn vị có mức lương, thưởng cho nhân sự BĐS cao nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo tuyển dụng 1500 môi giới BĐS, xin vui lòng liên hệ:

Phòng nhân sự Tập đoàn CENGROUP, tầng 2, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Hotline: 0945 588 685 - 0129 7505 422

 

Theo Webbatdongsan.vn

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.