Bất động sản tăng giá: Nhà đầu tư đã nên xuống tiền?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo đánh giá của các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp BĐS, hiện nay thị trường BĐS đã ấm dần, đây là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực, tuy nhiên đối với những nhà đầu tư thì nên thận trọng nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền.

>>Nửa đầu năm 2015: Bộn bề thế cuộc

bds-tang-gia-nha-dau-tu-co-nen-xuong-tien

Sáng ngày 24/3, Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Trên dưới 2 tỷ mua nhà: Như thế nào và ở đâu?" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, Bà Hương Trần Kiều Dung Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn FLC cho biết, mặt bằng giá bất động sản ở Hà Nội hiện đang ở mức hợp lý và đang có xu hướng tăng cùng với sự phục hồi của thị trường

Bên cạnh đó, bà Dung cũng cho biết Quốc hội và Chính phủ cũng đã ban hành nhiều quy định pháp luật mới như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở (sửa đổi), sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 và các gói tín dụng hỗ trợ bất động sản, sẽ là những yếu tố tích cực tác động trực tiếp đến sự khởi sắc của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

"Với xu hướng đó, tôi nghĩ lúc này là thời điểm rất phù hợp để những ai có nhu cầu và có điều kiện mua nhà nên đi đến quyết định mua để có thể kịp sở hữu một sản phẩm ứng ý", bà Dung cho hay.

Đối với người mua nhà đây là thời điểm thích hợp để sở hữu một căn nhà, nhưng còn đối với những nhà đầu tư thì sao, đã đến lúc họ nên xuống tiền?

Theo ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam thì các nhà đầu tư nên tham gia đầu tư vào thị trường trong giai đoạn hiện tại bởi hiện tại giá nhà đang ở mức hợp lý và kỳ vọng còn tăng  giá. Bên cạnh đó, hiện tai đang là đầu chu kỳ phát triển của thị trường nên rủi ro trong ngắn hạn là thấp khi bạn tham gia đầu tư. Hơn nữa, lãi suất huy động đang rất thấp nên việc tích trữ tài sản bằng bất động sản là an toàn.

Có cái nhìn khá thận trọng, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, theo xu hướng chung thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên trong năm 2015 tuy nhiên còn phụ thuộc vào loại bất động sản, vị trí của từng dự án.

"Thị trường bất động sản là thị trường lớn để phục hồi thị trường bất động sản phải mất quá trình và tất nhiên chúng ta không kỳ vọng thị trường trở nên nóng sốt như giai đoạn trước kia nên việc thị trường từng bước được phục hồi không có nghĩa là tất cả các dự án đều có tính thanh khoản và đều trở lại hoạt động được. Nhiều dự án do chủ trương đầu tư sai, năng lực yếu kém những dự án đó chắc chắn phải chờ đợi nhiều thời gian, ông Quang cho biết.

Cũng theo ông Quang việc đầu tư một bất động sản có nghĩa là mua bất động sản và tạo thêm giá trị sau đó sẽ hưởng giá trị tăng thêm là hoạt động thông thường của thị trường. Nếu mua và tích trữ bất động sản theo phong trào mà không tạo ra giá trị tăng thêm cho bất động sản đó sẽ là sự lãng phí nguồn lực của xã hội. Trước khi đầu tư bất động sản cũng nên cân nhắc mục tiêu đầu tư cũng như thực tế xu hướng phát triển của sản phẩm, hàng hóa trách lặp lại những bài học trong quá khứ.

 

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.