Bất động sản phía Tây Hà Nội phục hồi mạnh nhất

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo các chuyên gia, khu vực phía Tây Hà Nội, với hạ tầng giao thông hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa nhanh đang là khu vực có tốc độ phục hồi mạnh nhất.

Dự án chung cư Đại Thành đang được rao bán cho chủ đầu tư khác

chung-cu-phia-tay-ha-noi


Dự án ở phía Tây Hà Nội đang xây đến tầng 6, nhưng phía chủ đầu tư cho biết, họ đã bán được toàn bộ gần 300 căn chào bán đợt đầu.
 
Chị Nguyễn Thị Ngân - Người mua nhà cho biết: “Nhiều bộ, ngành, cơ quan đã chuyển về đây, tôi nghĩ nếu mua ở đây sẽ thuận lợi cho con cái đi học, cũng như đi làm việc”.
 
Phía Tây được đánh giá là khu vực có sự phục hồi mạnh nhất. Theo đánh giá của Công ty nghiên cứu CBRE, từ nay đến cuối năm, số căn hộ chào bán ở khu vực này chiếm tới 30% toàn thị trường. Đáng chú ý là giá chào bán đã giảm so với thời điểm sốt nóng năm 2010.
 
TS. Hương Trần Kiều Dung - Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: “Giá bất động sản đã rất hợp lý, giảm so với thời điểm hót cách đây vài năm”.
 
Theo số liệu mới được công bố của Bộ Xây dựng, tính đến ngày 20/8/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản là khoảng hơn 60.000 tỷ đồng, con số này giảm hơn 3.400 tỷ đồng so với tháng trước đó. Riêng tại Hà Nội, theo đánh giá của Savills Việt Nam, lượng giao dịch bất động sản đã tăng đáng kể.
 
Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam nói: “Chúng tôi nhận thấy lượng giao dịch nửa đầu năm 2015 vượt mức tổng của năm 2004 và chính thức bằng với mức năm 2006”.
 
Theo các chuyên gia, các chính sách có hiệu lực từ 1/7 như bảo lãnh ngân hàng, mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, đặc biệt là tín dụng ngân hàng được nới rộng đã thúc đẩy và đáp ứng nhu cầu của người mua cũng như nhà đầu tư, đó chính là các yếu tố làm cho thị trường Hà Nội ấm trở lại.

Theo VTV

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.