Bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu: Tham vọng của nhiều ông lớn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Với lợi thế giáp biển, đồi, địa phận Long Hải, Hồ Tràm và Tp. Vũng Tàu đang trở thành điểm ngắm của nhiều nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng trong lẫn nước ngoài.

Địa ốc sôi động mở bán đầu tháng 9

bds-nghi-duong-ba-ria-vung-tau

Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầy Giây, Quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đầu tư khép kín đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu .

Một nhà đầu tư cho biết, việc "săn" quỹ đất đầu tư dự án có thể mất từ 1-2 năm do còn nhiều thủ tục cần phải thực hiện, đến khi nào đóng tiền sử dụng đất thì có thể nói là mới thật sự có đất để phát triển dự án.

Hạ tầng “dẫn lối” nhà đầu tư

Đến Bà Rịa – Vũng Tàu, mà chủ yếu là các địa điểm như huyện Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Điền và Tp. Vũng Tàu vào những ngày này mới thấy hết bức tranh tổng thể của các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng nơi đây. Ngay sau khi xuống khỏi đường cao tốc Tp.HCM, Long Thành – Dầu Giây, bắt đầu chạy từ quốc lộ 51 dẫn đến những khu vực trên, có rất nhiều biển quảng cáo về các dự án biệt thự, resort sắp và đang triển khai.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, trong những năm gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn ở thứ hạng cao hàng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với vốn đăng ký tính đến 6 tháng năm 2015 đạt 26,7 tỷ USD.

“Dòng vốn đầu tư sẽ kéo theo nhu cầu nhân lực chất lượng cao, kích thích phát triển kinh tế làm tăng nhu cầu nhà ở và giá trị bất động sản”, bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch  HĐQT Công ty CP sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầy Giây, Quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đầu tư khép kín đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu .

Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partner, Nguyễn Nam Sơn nhận định rằng tăng trưởng GDP, mức chi tiêu của du khách, số lượng xe ôtô, tổng chiều dài đường cao tốc... đầy triển vọng trong nửa thập niên tới có thể thúc đẩy tiềm năng đầu tư của biệt thự hướng biển. Chính vì điều đó, trong tương lai không xa, những khu du lịch như Hồ Tràm Strip sẽ trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp, tạo độ lan tỏa và “kéo” nhiều dự án khác phát triển tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đua nhau làm dự án

Trong 3 năm trở lại đây, các resort tiêu chuẩn từ 3-5 sao trở lên nối tiếp nhau ra đời như: Vietsovpetro Resort, Hồ Tràm Beach Resort & Spa, Carmelina Resort, Vietsopetro, Hương Phong-Hồ Cốc, Sài Gòn-Bình Châu-Hồ Cốc, Santuary, River Bay, Lộc An Resort, và mới đây nhất là tổ hợp Marine City của công ty TNHH xây dựng Nam Hải…

Hiện tỉnh đang tổ chức lập quy hoạch chi tiết 1/2000 các khu du lịch tập trung trên địa bàn tỉnh để làm căn cứ triển khai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và dự án đầu tư. Trong đó có một số đồ án quy hoạch phát triển dọc ven biển như quy hoạch phân khu 1/2000 Núi Lớn - Núi Nhỏ; quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu du lịch Bãi Sau, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu du lịch Bến Cát - Hồ Tràm, khu du lịch và dân cư Láng Hàng.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay, tập đoàn Asian Coast Development của Canada (ACDL), ông chủ của dự án Hồ Tràm Strip tại Vũng Tàu, đã liên tục “bơm” thêm vốn để đầu tư các hạng mục liên quan tại tổ hợp siêu dự án nghỉ dưỡng và giải trí này. Dự kiến đến năm 2020, tập đoàn này sẽ rót đến 3 tỷ USD để đầu tư mở rộng khu du lịch kết hợp golf và casino tại Hồ Tràm.

Theo thông tin chúng tôi có được, một tập đoàn đầu tư BĐS hàng đầu Việt Nam khác đang xúc tiến đầu tư một dự án nghỉ dưỡng lớn tại Bãi Trước của Tp.Vũng Tàu. Doanh nghiệp này đang làm việc với lãnh đạo tỉnh để xin chủ trương đầu tư trên một khu đất rộng 4ha. Dự kiến, cuối năm 2015 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trao quyết định chấp thuận địa điểm đầu tư. Đầu năm 2016 dự án sẽ được đầu tư xây dựng.

Một đại diện của tập đoàn này cho biết, việc “săn” quỹ đất đầu tư dự án có thể mất từ 1-2 năm do còn nhiều thủ tục cần phải thực hiện, đến khi nào đóng tiền sử dụng đất thì có thể nói là mới thật sự có đất để phát triển dự án.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, một đại diện của Tập đoàn Long Điền (LDG) cho biết hiện tập đoàn này đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương để tìm quỹ đất đầu tư một khu du lịch nghỉ dưỡng tại Tp.Vũng Tàu. Ngoài ra, tập đoàn Kappeland cũng đang chuẩn bị kế hoạch triển khai một dự án khu du lịch, khu dân cư mới tại Cửa Lập. Tập đoàn Sao Mai An Giang vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc phát hành cổ phiếu huy động thêm vốn để đầu tư hoàn thiện dự án Khu nhà ở thương mại cao cấp Sao Mai, tại huyện Tân Thành. Dự kiến dự án này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2016.

Mới đây nhất, tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố khu căn hộ thương mại Vung Tau Melody được mua từ một dự án đang xây dựng dang dở. Hưng Thịnh Corp sau khi mua lại sẽ tiếp tục rót vốn để đầu tư hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào khai thác dự án theo mô hình căn hộ kết hợp condotel.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.