Bất động sản, dầu khí đồng loạt tăng điểm, VnIndex vượt 590 điểm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây cùng với việc khối ngoại mua ròng trở lại đang giúp tâm lý giao dịch trở nên tích cực hơn.

USD ngân hàng rớt giá mạnh

bds-dau-khi-tang-diem

Tiếp nối những tín hiệu tích cực của thị trường thời gian gần đây cùng với khối ngoại đã mua ròng trở lại, tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn rất nhiều và điều này giúp VnIndex dễ dàng vượt ngưỡng 590 điểm.

Các cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng, bất động sản (CEO, CII, BCI, FLC, LDG, HQC….) hay nhóm dầu khí (GAS, PVB, PVD, PVS, PVC…) đồng loạt tăng điểm đầu phiên khiến thị trường trở nên khá sôi động. Một thông tin đáng chú ý là trong đêm qua, giá đầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 1,62 USD lên 49,43 USD/ thùng, mức cao nhất kể từ 21/7 và điều này giúp nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực hơn trong phiên sáng nay.

Cùng với đó, sắc xanh cũng hiện diện tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VIC, VNM, FTP, HPG… đã giúp đà tăng điểm được củng cố chắc chắn hơn.

Nhóm cổ phiếu TCM, HVG, VHC, TNG... đang giao dịch khá lình xình và hiệu ứng TPP đã không còn mang đến tác động tích cực như những phiên trước đó.

Tại thời điểm 9h45’, đà tăng của thị trường có phần chững lại, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,52 điểm (0,43%) lên 589,3 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,52%) lên 80,86 điểm.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác