Bất động sản cao cấp nóng dần

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhận thấy thanh khoản thị trường tăng trở lại, chủ đầu tư các dự án bất động sản cao cấp đã tung hàng ra thị trường, thậm chí ở một số dự án, chủ đầu tư quyết định tăng giá bán nhằm“hớt váng” thị trường.

>>Cẩn trọng với bẫy đẩy giá ảo

bat-dong-san-cao-cap-nong-dan

 Thị trường vừa ấm lên, niềm tin khách hàng vừa trở lại, một số chủ đầu tư dự án đã tranh thủ tăng giá.

Tích cực mở bán

Cùng với sự ấm lên chung của thị trường bất động sản, trong giai đoạn từ cuối năm 2014 đến nay, phân khúc căn hộ cao cấp cũng đã có những chuyển biến tích cực về thanh khoản.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý I/2015, lượng căn hộ cao cấp chào bán tại Hà Nội nhiều nhất từ năm 2012 - 2014. Trong khi đó, lượng căn hộ cao cấp bán được cũng tăng khoảng 60% so với quý trước đó, vốn là thời điểm phân khúc căn hộ cao cấp có sự bùng nổ về thanh khoản.

Với những dấu hiệu hồi phục của phân khúc căn hộ cao cấp, các doanh nghiệp địa ốc đã tích cực hơn trong việc mở bán.

Tại Dự án Goldmark City, sau khi bán hết các căn hộ được quyền phân phối đợt 1, Đất Xanh Miền Bắc tiếp tục được quyền phân phối số lượng lớn căn hộ tại dự án này và liên tục mở bán kèm những chương trình khuyến mãi khác nhau. Với tiến độ dự án được triển khai nhanh, cùng các chương trình bán hàng hấp dẫn, Goldmark City, từng được đánh giá là khó bán, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Tại Dự án Times City giai đoạn 2, sau khi bán gần hết số lượng căn hộ lên đến 500 căn hộ tại Tòa Park 3, đại diện Đất Xanh Miền Bắc cho biết, đơn vị này tiếp tục được quyền phân phối một tòa căn hộ khác tại dự án này và đang chuẩn bị mở bán ra thị trường.

Trong khi đó, hệ thống Siêu thị dự án gần đây cũng liên tục mở bán các dự án căn hộ cao cấp, như Dự án Mullbery Lane Hà Đông, Tòa R6 Vinhomes Royal City, Dự án Dream Home Định Công, Dự án Goldmark City và sắp tới đây là Dự án D'.Le Pont D'or Hoàng Cầu của Tân Hoàng Minh.

Ngoài các dự án do Đất Xanh Miền Bắc và Siêu thị dự án phân phối, thị trường căn hộ Hà Nội cũng đón nhận nhiều dự án căn hộ cao cấp khác chào bán ra thị trường, như Dự án Sun Square của CTCP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long, Dự án HongKong Tower của CTCP Đầu tư xây dựng KangLong, Dự án Tràng An Complex của CTCP Đầu tư Dầu khí toàn cầu (GP-Invest)…

Đua nhau tăng giá

Nhận thấy khả năng hấp thụ của thị trường tốt lên, các chủ đầu tư đã nhanh chóng tính tới chuyện tăng giá bán. Đơn cử, tại Dự án Home City Trung Kính, mức giá chào bán đã tăng 2 - 3 triệu đồng/m2 sau 2 đợt chào bán đầu tiên. Dự án HongKong Tower, giá bán cũng tăng mạnh trong đợt chào bán lần 2 mới đây. Thậm chí, được đánh giá là có mức giá khá “chát” như Goldmark City, hay Sun Square, chủ đầu tư vẫn quyết định tăng giá, trong đó theo đơn vị phân phối, chủ đầu tư Dự án Goldmark City sẽ tăng giá khoảng 3% trong đợt mở bán từ ngày 1/6 tới đây.

Tương tự, trao đổi với Đầu tư Bất động sản mới đây, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GP-Invest cho biết, mức giá chào bán đợt 1 căn hộ Tràng An Complex là từ 31 triệu đồng/m2 và Công ty đang xem xét khả năng sẽ tăng giá bán tại đợt chào bán lần 2.

Đối với Dự án Sun Square, dù có tốc độ bán hàng rất chậm trong đợt mở bán trước đó do khách hàng “chê” mức giá cao, nhưng chủ đầu tư vẫn quyết định tăng mạnh giá bán tại đợt mở bán mới đây. Hay Dự án HongKong Tower nằm trong ngõ hẻm, lại gần nghĩa trang, tiến độ chỉ vừa xong móng, nhưng chủ đầu tư đã tăng giá gần 10 triệu đồng/m2 tại đợt mở bán lần 2 mới đây, dù mức giá tại đợt mở bán lần 1 không hề thấp.

Có thể khẳng định, sự hồi phục về cả thanh khoản lẫn giá bán của phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội là thực tế. Thế nhưng, việc một số chủ đầu tư và đơn vị phân phối có tâm lý tăng giá nhằm “hớt váng” theo đà hồi phục của thị trường như trên có thể sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý của những khách hàng quan tâm đến bất động sản.

 

Theo Đầu tư Bất động sản

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.