Bảo dưỡng tủ lạnh về mùa đông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Miền Bắc, mùa đông khí trời thường lạnh, nhiều gia đình để tiết kiệm chi tiêu đã cho tủ lạnh nghỉ làm việc. Thực ra, làm vậy sẽ không tốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ. Nếu thực sự không cần thiết để tủ hoạt động, bạn nên chú ý một số điểm dưới đây:
 

Tư vấn cách khử mùi và bảo quản Lò nướng điện hiệu quả

Bao-duong-tu-lanh-ve-mua-dong

1- Lấy thực phẩm ra hết, rút phích nguồn, chờ cho tủ lạnh tan băng, lấy vải lau sạch trong và ngoài tủ. Xoáy núm điều chỉnh nhiệt độ lạnh quay về mức dừng, để cho bộ điều tiết nhiệt ở trạng thái nghỉ ngơi. 2- Đặt tủ ở nơi thông thoáng gió, không được để gần bếp, cạnh khí gas, hoặc nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Có thể trùm lên tủ một tấm vải mỏng, không được dùng vải nhựa vì nhựa không thoáng khí, để lâu hơi nước lọt vào, sẽ làm gỉ các linh kiện. 3- Nếu cả mùa đông không cần dùng đến tủ lạnh, bạn có thể đệm 1 lượt giấy ở giữa lớp cao su cửa tủ lạnh với thân máy, hoặc bôi một ít bột tan lên, đề phòng cao su bị chảy, không mở được cửa.

2- Đặt tủ ở nơi thông thoáng gió, không được để gần bếp, cạnh khí gas, hoặc nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Có thể trùm lên tủ một tấm vải mỏng, không được dùng vải nhựa vì nhựa không thoáng khí, để lâu hơi nước lọt vào, sẽ làm gỉ các linh kiện. 3- Nếu cả mùa đông không cần dùng đến tủ lạnh, bạn có thể đệm 1 lượt giấy ở giữa lớp cao su cửa tủ lạnh với thân máy, hoặc bôi một ít bột tan lên, đề phòng cao su bị chảy, không mở được cửa.

3- Nếu cả mùa đông không cần dùng đến tủ lạnh, bạn có thể đệm 1 lượt giấy ở giữa lớp cao su cửa tủ lạnh với thân máy, hoặc bôi một ít bột tan lên, đề phòng cao su bị chảy, không mở được cửa.

Theo Việt Báo

 

 

 

 

Các tin khác