Siêu dự án Vinhomes Bason thu hút các nhà đầu tư trogn và ngaoif nước

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail
Giá bán: 0 | Diện tích: Không xác định | Địa chỉ: -
Thông tin mô tả

 

Trên vị trí đất vàng của khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, kết hợp vVinhomesng hiệu đẳng cấp Vinhomes được tạo dựng bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu Vingroup hứa hẹn dự án sẽ trở thành cơn sốt mang tên: “Siêu dự án Vinhomes Bason”.

DỰ ÁN BASON CHỌN NHÀ ĐẦU TƯ TRONG NƯỚC

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào Dự án Ba Son với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Tuy nhiên, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn nhà đầu tư nước ngoài cho dự án Ba Son thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ tạo vốn di dời và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.

Bộ Quốc phòng đã đưa ra lập luận về việc lựa chọn nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Và vấn đề được đặt ra ở đây liệu dự án sẽ có tên gọi là Vinhomes Ba Son hay là một cái tên khác? Theo thông tin mới nhất được thông cáo báo chí thì Bộ Quốc Phòng đã cân nhắc trong sáu nhà thầu để lựa chọn nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thương mại TpHCM, công ty này là thành viên liên kết của tập đoàn Vingroup.

Nhìn vào dự án Vinhomes Tân Cảng (Vinhomes Central Park) mà Vingroup hiện đang là chủ đầu tư, chúng ta có thể thấy nếu như dự án cảng Ba Son được tập đoàn Vingroup thực hiện và phát triển thì đây sẽ là dự án với các hạng mục như một khu đô thị khép kín bao gồm căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn, công viên, trường học, y tế,… Bên cạnh đó, cũng có thể cái tên Vinhomes Ba Son sẽ được thay thể bằng một cái tên khác để phù hợp với dự án.

Việc dự án Vinhomes Ba Son trở thành một khu đô thị khép kín cũng hoàn toàn phù hợp với quy hoạch của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM. Theo quy hoạch thì phân khu cảng Ba Son sẽ được tận dụng tối đa ưu thế của bờ sông Sài Gòn để hình thành các dải công viên xanh, giải trí và không gian cộng đồng. Còn về không gian kiến trúc, khu vực này sẽ được phát triển cao tầng với mật độ xây dựng thấp và theo nguyên tắc công trình thấp dần nhằm đảm bảo độ thông thoáng và kết nối không gian giữa các khu vực bên trong bờ sông Sài Gòn và công viên dọc bờ sông.

Khu The Park dự án Vinhomes Central Park với các tiện ích nổi bật

Theo đó, nhà đầu tư được lựa chọn là doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm trong quản lý và triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn, có tiềm lực tài chính mạnh để thực hiện các cam kết về ứng trước tiền (khoảng 4.500 tỉ đồng trong năm 2015 và 2016) nhằm đẩy nhanh tiến độ di dời, xây dựng Nhà máy đóng tàu Ba Son mới, trả tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng như các cam kết hỗ trợ tài chính khác cho Tổng công ty Ba Son.

Đồng thời, báo cáo này cũng đề xuất phương án quy hoạch khu  Vinhomes Bason hiện hữu phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tạo nguồn thu lớn nhất cho ngân sách quốc phòng.

Cũng theo Bộ Quốc phòng, việc lựa chọn doanh nghiệp Việt Nam đầu tư khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son là phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp trong nước cũng như nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại báo cáo trên, Bộ Quốc phòng cho rằng, phương án lựa chọn chủ đầu tư nước ngoài mua tài sản trên đất và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu Ba Son hiện hữu là không phù hợp với khu đất dự án Ba Son vì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư nước ngoài kéo dài vì phải thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để tiến hành các thủ tục chuyển nhượng.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tiến dộ tạo vốn để di dời, đầu tư xây dựng Nhà máy đóng tàu Ba Son mới. Ngoài ra, việc chọn nhà đầu tư nước ngoài cũng khó kiểm tra, đánh giá đúng năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư về quản lý, điều hành dự án quy mô lớn, khó kiểm soát, quản lý trong trường hợp cần thiết và cấp bách về quốc phòng – an ninh của địa phương cũng như quốc gia.

Do đó, Bộ Quốc phòng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho bộ này chỉ định lựa chọn nhà đầu tư mua tài sản trên đất gắn liền với quyền sử dụng khu đất  dự án Vinhomes Bason hiện hữu như báo cáo trên.

Đồng thời, bộ này cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TPHCM và các bộ, ngành liên quan, phối hợp, tạo điều kiện để bộ sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất Ba Son hiện hữu theo cơ chế đã được Thủ tướng kết luận trong một văn bản cuối năm 2014.

Quý khách hàng có nhu cầu, quan tâm thông tin

SIÊU DỰ ÁN VINHOMES BASON

Vui lòng liên hệ để được tư vấn

HOTLINE: 0988.316.970 – 0934.020.537 – Ms ThủyChi tiết liên hệ: | Tel: 0934020537 | Email:
Mã số:
78468
Ngày đăng:
Ngày hết hạn:
15/10/2015
Siêu dự án Vinhomes Bason thu hút các nhà đầu tư trogn và ngaoif nước - Ảnh 0 Siêu dự án Vinhomes Bason thu hút các nhà đầu tư trogn và ngaoif nước - Thumbnail 0
Không có video nào!
 • Mặt tiền (m): N/A
 • Diện tích (m2): -1
 • Đường vào (m): 5
 • Số tầng: 2
 • Phòng ngủ: 2
 • Số toilet: 2
 • Hướng nhà:
 • Hướng BC:
 • Giấy tờ: N/A
 • Thương lượng: Không
 • Ngày đăng: 14/10/2015
 • Hết hạn: 11/12/2015

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao '

Siêu dự án Vinhomes Bason thu hút các nhà đầu tư trogn và ngaoif nước

'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu bạn phát hiện tin đăng này có vi phạm hay vấn đề gì xin hãy giành thời gian gửi thông báo cho chúng tôi.