Phân biệt Atiso Đà Lạt chính gốc với atiso Trung Quốc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail
Giá bán: 1200 | Diện tích: 55 m2 | Địa chỉ: 12 - 1
Thông tin mô tả

Hiện giờ tại các chợ xuất hiện rất nhiều quầy và xe đẩy bán một loại hoa búp có màu đỏ tía sậm, nhỏ như quả chanh và có nhiều lá đài nhọn mà họ gọi là bông Atisô Đà Lạt.

Thực ra đó chính là hoa của cây bụp giấm (còn gọi là bụt giấm), tên khoa học là Hibiscus sabdariffa, họ bông, có nguồn cội ở Tây Phi và được người dân bản xứ trồng nhiều để lấy lá và đài làm rau chua. Cây này không có họ hàng gì với bông Atisô Đà Lạt (họ cúc) nên người dân cần biết và tránh lầm lẫn. Bụp giấm được du nhập vào Việt Nam vì có hoa đẹp nên được trồng làm cảnh.

Ở nhiều nước họ chế biến bụp giấm ở dạng trà cho dễ uống với các tên gọi như rosella, jamaica, karkady, bissap. Trà bụp giấm có hương vị chua chua giống quả nam việt quất và thường được pha thêm ít đường để dễ kết nạp, giải nhiệt và kích thích tiêu hóa. Hoa bụp giấm chứa nhiều vitamin C, A, khoáng chất, polysaccharide, acid citric, acid malic, acid tartric, acid hibiscus... và nhóm flavonoid. Đặc biệt là chất cyanidin, delphinidin, mang lại màu đỏ đặc trưng của hoa. Riêng chất dầu ép từ hạt bụp giấm có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa nhiều vitamin E và các chất béo không no, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người kiêng ăn.

Tại Ấn Độ, châu Phi và Mexico, nước ép từ lá hoặc đài hoa được coi là thuốc lợi tiểu, lợi mật, hạ nhiệt và hạ áp huyết, giúp giảm độ nhớt của máu và kích thích nhu động ruột. Vào thế kỷ 20, các nhà dược lý học ở Senegal chứng minh hoa bụp giấm có tác dụng giảm áp huyết và điều hòa cholesterol trong máu rất tốt. Một thí nghiệm nữa cũng chứng minh dịch chiết nước hoa bụp giấm còn giúp làm giảm độ thu nạp của rượu vào máu. Thành thử đàn ông ở xứ Guatemala thường uống trà rosella để giải rượu khi “quá chén”. Trà rosella thêm ít muối, tiêu, a ngùy và mật mía là một phương thuốc để chữa bệnh vàng da ứ mật. Các nhà nghiên cứu Malaysia còn chứng minh nước ép từ lá đài tươi của bụp giấm có tác dụng bổ dưỡng và phòng ngừa một số bệnh ung thư. Ở Thái Lan, lá đài bụp giấm phơi khô sắc uống là bài thuốc lợi tiểu mạnh và chữa sỏi thận.

Theo y học cổ truyền, nhai lá hoặc đài hoa bụp giấm có tác dụng chữa viêm họng, ho. Vị chua hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, liễm phế, chỉ khái, dùng chữa ho, các bệnh gan mật, cao áp huyết, phòng bệnh tim và chống xơ cứng động mạch, bị chảy máu chân răng. Liều dùng 10-15 g mỗi ngày sắc nước uống. Bụp giấm còn có tác dụng ức chế men amylase, uống một chén trà bụp giấm sau bữa ăn sẽ làm giảm sự kết nạp đường và tinh bột nhờ đó góp phần giảm cân.

Nhờ hàm lượng vitamin C cao và sự hiệp đồng của các acid hữu cơ nên bụp giấm có tác dụng kháng khuẩn và giúp thân thể tăng sức đề kháng và hoạt động hệ miễn nhiễm, ít bị nhiễm các bệnh cảm cúm. Dân gian còn dùng làm rau ăn, nấu canh chua, làm mứt, nước giải khát, xirô, rượu để ngừa táo bón và trĩ.

tag: atiso da lat


Chi tiết liên hệ: Phạm Duy | Tel: 0902328079 | Email: duypham@gmail.com
Mã số:
118280
Ngày đăng:
Ngày hết hạn:
15/04/2016
Phân biệt Atiso Đà Lạt chính gốc với atiso Trung Quốc - Ảnh 0 Phân biệt Atiso Đà Lạt chính gốc với atiso Trung Quốc - Thumbnail 0
Không có video nào!
  • Mặt tiền (m): N/A
  • Diện tích (m2): 55
  • Đường vào (m): 5
  • Số tầng: 2
  • Phòng ngủ: 2
  • Số toilet: 2
  • Hướng nhà:
  • Hướng BC:
  • Giấy tờ: N/A
  • Thương lượng: Không
  • Ngày đăng: 14/04/2016
  • Hết hạn: 11/12/2016

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao '

Phân biệt Atiso Đà Lạt chính gốc với atiso Trung Quốc

'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu bạn phát hiện tin đăng này có vi phạm hay vấn đề gì xin hãy giành thời gian gửi thông báo cho chúng tôi.