6 món ăn ngon tại Đà Lạt bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail
Giá bán: 200 | Diện tích: 55 m2 | Địa chỉ: 3/4 - 1
Thông tin mô tả

Danh sách những món và quán ăn ngon tại Đà Lạt bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch tại Thành phố sương mù này.

Bánh tráng nướng

Dù ngày nay, món “Pizza Việt Nam” này đã trở thành rất lừng danh nhưng đến Đà Lạt, không phải ai cũng có cơ hội khám phá món ăn độc đáo của phố núi này. Gọi bánh tráng nướng là pizza Việt Nam hay pizza phố núi cũng không quá lời bởi từ hình thức cũng nhưng các vật liệu bánh tráng nướng đều có vẻ giống món pizza bạn đã từng biết.

Sự khác biệt độc đáo nằm ở phần đế bánh, chiếc pizza Việt Nam có đế bánh làm từ nguyên liệu rất Việt ấy là chiếc bánh tráng. Những chiếc bánh tráng Đà Lạt chính hiệu mỏng rớt, đặt trên vỉ than nướng giòn, thêm chút hành lá xào nhuyễn, mỡ hành thơm lừng, ruốc thịt mặn mòi. Kế đến là lớp trứng gà tráng mỏng vàng ươm cùng các phụ liệu độc đáo khác.

Có rất nhiều thứ có thể cho vào bánh tráng nướng, tùy theo sở thích mà có thể chọn bánh tráng nướng bò khô, hay pa tê, phô mai, thịt gà, xúc xích, sốt maiyonaise…

Xắp xắp

Tuy chỉ là món ăn vặt, hay gọi theo cách thân thiện gần gụi là món ăn đường phố, nhưng xắp xắp Đà Lạt nghe đâu chứa đựng đủ cả hương vị của cuộc sống bình dị nơi thành thị sương mù.

Về cách chế biến, xắp xắp Đà Lạt cũng làm từ đu đủ thái sợi, khô bò, phổi bò, gan heo rim ngũ vị, đậu phụng rang, rau thơm, ớt, nước chan  hao hao như món gỏi khô bò miền Nam và miền Trung, nhưng xắp xắp Đà Lạt lại mang vị rất dị biệt.

Nếu như gỏi khô bò miền Nam mà phổ thông nhất là gỏi khô bò Sài Gòn có vị chua ngọt từ nước mắm, pha chế theo cách nêm nếm của người miền Nam, hay gỏi khô bò miền Trung đơn cử là gỏi khô bò Đà Nẵng, mặn mà bởi nước mắm hơi đặm và rất cay, thì xắp xắp Đà Lạt như được sàng lọc vị tinh túy từ gỏi khô bò của cả hai vùng. Nước chan trong món xắp xắp Đà Lạt đặc biệt được làm từ nước me có đô chua dịu vừa phải, không quá ngọt và không quá cay nên có nét đặc trưng rất riêng của mình.

Sú kẹp nách

Có nguồn gốc từ Bỉ, sú kẹp nách được trồng ở Đà Lạt từ thời Pháp thuộc. Sú kẹp nách đã một thời gian vắng bóng và đến nay lại trở thành phổ biến với người dùng. Cùng họ với cải bắp nhưng sú kẹp nách phát triển với nhiều mầm rau theo hình xoắn ốc dọc theo thân cây. Ở mỗi cuống lá sẽ là một quả giống như bắp cải nhỏ, có lẽ chính vì đặc điểm khá đặc biệt này nên khi xuất hiện ở Đà Lạt, cái tên sú kẹp nách được hình thành một cách mộc mạc và thú vị như thế.

Loại rau này chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và axit folic. Trong thành phần dinh dưỡng của sú kẹp nách có chứa hàm lượng glucosinolates lớn có tác dụng chống bệnh ung thư ruột kết, hay hàm lượng vitamin K cao khá tốt cho tim mạch.

Sú kẹp nách Đà Lạt được dùng để làm salad, luộc hoặc chiên xào tùy ý. Các món ăn chế biến từ loại rau này đều rất ngon bởi có vị ngọt, thanh mát, giàu dinh dưỡng.

Bánh bèo

Bánh bèo Đà Lạt giống như bánh bèo miền Trung. Phần bánh được làm từ bột gạo, hơi dẻo. Nước sốt làm từ tôm, thịt băm nhỏ, thêm một ít da lợn chiên giòn và chén nước nắm chua ngọt bên cạnh. Bánh bèo ở đây thường được ăn kèm với những cây chả bò hoặc heo nho nhỏ thơm mùi tỏi. Món này lừng danh nhất ở đường Phan Đình Phùng, rất phù hợp để ăn vào những chiều mưa rinh rích.

Nem nướng

Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm nước tương "độc chiêu". Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên quyến rũ. Nước chấm ở đây nấu từ xương heo được ninh kỹ lọc lấy nước cốt, cùng tương hột xay, rồi đánh nhuyễn hai hẩu lốn này lại với nhau, sau đó nêm gia vị, nước mắm, bột nêm cho vừa ăn, thêm vừng rang, tạo vị ngọt và béo.

Bún bò ấp Ánh Sáng

Tuy là đặc sản của Huế nhưng khi đến ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn có thể thưởng thức bún bò với hương vị không hề thua kém, có chăng chỉ là chút biến tấu để hợp hơn với khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên. Đó là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây ăn kèm với xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. Tùy theo khẩu vị, khách có thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.

tag: quan an ngon tai da lat


Chi tiết liên hệ: Lạc Đà | Tel: 0988100375 | Email: lcda@gmail.com
Mã số:
122326
Ngày đăng:
Ngày hết hạn:
05/05/2016
6 món ăn ngon tại Đà Lạt bạn không nên bỏ qua - Ảnh 0 6 món ăn ngon tại Đà Lạt bạn không nên bỏ qua - Thumbnail 0
Không có video nào!
  • Mặt tiền (m): N/A
  • Diện tích (m2): 55
  • Đường vào (m): 5
  • Số tầng: 2
  • Phòng ngủ: 2
  • Số toilet: 2
  • Hướng nhà:
  • Hướng BC:
  • Giấy tờ: N/A
  • Thương lượng: Không
  • Ngày đăng: 04/05/2016
  • Hết hạn: 04/12/2016

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao '

6 món ăn ngon tại Đà Lạt bạn không nên bỏ qua

'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu bạn phát hiện tin đăng này có vi phạm hay vấn đề gì xin hãy giành thời gian gửi thông báo cho chúng tôi.