Căn hộ An Gia River City Quận 7 - 3

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail
Giá bán: 1200 | Diện tích: 55 m2 | Địa chỉ: Dao Tri - 12
Thông tin mô tả
Căn hộ An Gia River City Quận 7 sắp mở bán. Gọi ngay để có thông báo và chính gốc từ chủ đầu tư.
Nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính đều có nhận định rằng, ngân hàng nhà nước cần phải có sự phân chia hệ số và hạn mức vay cụ thể cho từng phân khúc BĐS khi quyết định ứng dụng Thông tư 36 vào thị trường bđs ngày nay.
Tổng giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt cho rằng, việc chính phủ đã ban hành dự thảo sửa đổi thông tư 36 và khi thông tư này được đưa vào vận dụng thì chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Cụ thể là lượng tiền cho vay tăng từ 18 – 20% trong năm 2015, tức là thông tư này được đưa ra như biện pháp giúp kiểm soát và giảm bớt việc cho vay. Về mặt lí thuyết, thông tư được đưa ra là có lí vì ngày nay lượng tín dụng đưa vào thị trường đã tăng lên rất nhiều, vì vậy cần phải có sự điều chỉnh cho hợp. Tuy nhiên Wyatt cho rằng, thay vì vận dụng đồng thời trên mọi đối tượng, chính phủ nên xem xét và ứng dụng thông tư này cho từng trường hợp cụ thể. Thông tư 36 được đưa ra có mục đích chính là rứa giảm thiểu rủi ro cho thị trường BĐS cũng như các nhà đầu tư có nguy cơ mất kiểm soát trong các khoản nợ. nên, nên dựa vào tình hình của từng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư cụ thể để áp dụng thông tư 36 theo cách phù hợp nhất.
Nếu coi xét tình hình ở nhiều nhà nước có quy trình phát triển na ná trên thế giới, thí dụ như đối với những nhà đầu tư hiện đang có khoản nợ rất lớn cũng như có tỷ lệ dùng đòn bẩy tài chính quá cao, thì có thể coi xét giảm mức cho vay. Ngược lại đối với các nhà đầu tư đang hoạt động hiệu quả, thì nên tạo điều kiện giúp họ được nối vay.
Tỉ dụ như trường hợp căn hộ An Gia River City quận 7 với quy mô lớn lên đến 8000 căn, vốn đầu tư 500 triệu USD thì nên có chính sách đặc biệt, ứng dụng linh hoạt để giúp các dự án về tiến độ và giúp khách hàng có phương thức thanh toán tốt hơn.
“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu Thông tư 36 được ứng dụng linh hoạt với từng trường hợp cụ thể thay vì ứng dụng chung cho quơ các đối tượng. thực tế, thị trường BĐS mới bắt đầu hồi phục từ khoảng giữa năm 2014 và có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2015. tức là thị trường vẫn đang trong tuổi đầu của sự bình phục sau khó khăn kéo dài nhiều năm, bởi vậy sẽ là hơi sớm để bắt đầu đưa ra các biện pháp làm “hạ nhiệt” thị trường. Lấy tỉ dụ tại Singapore hay ngay cả Hồng Kong khi thị trường đã phát triển quá 'nóng', thì chính phủ và ngân hàng quốc gia mới bắt đầu đưa ra các biện pháp để giúp “hạ nhiệt” thị trường. Thị trường Việt Nam hiện tại vẫn chưa đến mức cần phải hạ nhiệt đồng bộ. Theo chúng tôi, tuổi này thị trường cần duy trì sự tăng trưởng ổn định và bền vững hơn là sự đổi thay quá đột ngột dẫn đến tình trạng bong bóng như trước đây”, ông Wyatt chia sẻ.
Nhất trí với quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho rằng, nhà nước vẫn nên giữ lại mức trần và tỷ lệ rủi ro cũ là 60% và 150% đối với cho vay của phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá dưới 1 tỷ đồng. Hiện sự điều chỉnh chỉ nên ứng dụng đối với phân khúc trung - cao cấp và hạng sang. Nên định hệ suất rủi ro hiệp với từng phân khúc giá cụ thể, có như vậy nhà nước mới khuyến khích doanh nghiệp đi vào các phân khúc đáp ứng nhu cầu thực của thị trường ngày nay như nhà ở tầng lớp và nhà giá rẻ được.
Ở góc độ tài chính, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu lại cho rằng, thông tư 36 sẽ phần nào giúp cán cân cung – cầu của thị trường hài hòa hơn. Từ năm 2015 thị trường đã có dấu hiệu lệch pha khi mà số dự án nhà ở từng lớp và nhà thương mại giá rẻ đáp ứng cho nhu cầu mua thực của đại bộ phận khách hàng ngày một ít đi thay vào đó là sự hình thành và phát triển hàng loạt dự án cao cấp, vượt trên sức mua và khả năng tiêu thụ thực của thị trường. Việc ngân hàng điều chỉnh lại các tỷ lệ rủi ro và hệ số cho vay tuy ít nhiều gây bất lợi cho người đi vay, cho ngân hàng và các nhà đầu tư BĐS, nhưng nói chung lại có lợi cho nền kinh tế, đặc biệt làm lành mạnh hóa thị trường trong thời khắc này. Sự điều chỉnh này sẽ chỉnh đốn các chủ đầu tư cũng như giới đầu tư, đầu cơ căn hộ cao cấp, định hướng phát triển vào nhu cầu thực của thị trường là những dự án ở phân khúc dành cho người thu nhập thấp, trung bình hay người nghèo.
Mặt khác, ngân hàng nhà nước Việt Nam chắc chắn có những lý do và mục đích để điều chỉnh các giới hạn, tỷ lệ liên hệ đến việc cho vay đối với BĐS. Trong khi thị trường BĐS tuy đã hồi phục nhưng vẫn tiềm tàng nhiều nguyên tố thiếu vững bền, cung – cầu vẫn chưa đích thực gặp nhau. Như vậy, sự can thiệp từ các chính sách tín dụng là điều cấp thiết và hợp lý để đưa thị trường BĐS phát triển vững bền, góp phần phát triển kinh tế nói chung, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập càng ngày càng sâu rộng như hiện tại.
Từ tác động của Thông tư 36, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư cũng như cá nhân đang có ý định mua nhà đất là cần phải nhận thức rõ về khả năng tài chính của mình và phải vững chắc chi trả được cho các khoản vay, không nên cấp đánh cược rằng thị trường sẽ cải thiện, tăng trưởng liên tục. “Bài học trong quá khứ cho thấy, chu kỳ BĐS tại Việt Nam ngắn hơn tại các thị trường có sự phát triển bền vững khác. Cụ thể, chu kỳ này có thể là 2, 3, 4 hoặc 5 năm nhưng nhà đầu tư cần phải thận trọng khi quyết định vay để đầu tư, tìm hiểu các điều kiện thị trường cẩn thận, nghiên cứu và thật sự hiểu rõ thị trường trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào.” - Stephen Wyatt chia sẻ.

Chi tiết liên hệ: Kỳ Sơn | Tel: 0937922492 | Email: centapark4563@gmail.com
Mã số:
109498
Ngày đăng:
Ngày hết hạn:
10/03/2016
Căn hộ An Gia River City Quận 7 - 3 - Ảnh 0 Căn hộ An Gia River City Quận 7 - 3 - Thumbnail 0
Không có video nào!
 • Mặt tiền (m): N/A
 • Diện tích (m2): 55
 • Đường vào (m): 5
 • Số tầng: 2
 • Phòng ngủ: 2
 • Số toilet: 2
 • Hướng nhà:
 • Hướng BC:
 • Giấy tờ: N/A
 • Thương lượng: Không
 • Ngày đăng: 09/03/2016
 • Hết hạn: 11/12/2016

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao '

Căn hộ An Gia River City Quận 7 - 3

'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu bạn phát hiện tin đăng này có vi phạm hay vấn đề gì xin hãy giành thời gian gửi thông báo cho chúng tôi.