Bạn đã trồng cây trên sân thượng đúng phong thuỷ?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hiện rất khó để có cho mình một khu vườn vì vậy trồng cây trên sân thượng là cách tốt nhất để có một khu vườn lý tưởng và phải phù hợp phong thủy.

>>Đặt cây như thế nào là đúng phong thủy?

Sân thượng là nơi chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời nhiều nhất việc trồng những chậu cây cảnh trên sân thượng vừa bảo vệ bạn vừa tạo một không gian lý tưởng để thư giãn. Với việc trồng cây trên sân thượng thì bạn có thể thỏa thích thiết kế khu vườn của mình với nhiều loại cây đá dạng từ các cây thảo mộc đến nhưng cây thân gỗ đơn giản mà thanh lịch. Có rất nhiều cách để trồng như trồng cây trong chậu đất, chậu treo, chậu gắn trên tường hay chậu kẹp lan can… 

ban-da-trong-cay-tren-san-thuong-dung-phong-thuy

Khi trồng cây trên sân thượng cũng phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó phải phù hợp với phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Nên trồng cây ở hướng Tây Bắc vì theo phong thủy hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh vì thế trồng cây ở hướng Tây Bắc thì chủ nhân của nhà sẽ được bảo vệ. 

Nên trồng những loại cây dễ sống và lá tươi tốt quanh năm để bạn đỡ vất vả trong công việc chăm sóc và điều tiết phong thủy rất tốt. Nếu cây trồng trên sân thượng phát triển tốt thì đó là biểu hiện cho sự phát triển tốt như vậy đất ở đây là đất tốt mang lại sức khỏe cho gia đình. Nếu cây cối sinh trưởng kém thì biểu hiện cho một môi trường không tốt vì vậy bạn cần cải thiện môi trường để tránh những điều gây ảnh hưởng đến gia đình. 

Trồng cây trên sân thượng cũng có thể chọn những cây mang vận cát để mang may mắn cho ngôi nhà của bạn và theo phong thủy thì phải trồng hướng cát và tránh hướng hung.

Trồng cây trên sân thượng cũng phải sử dụng các loại chậu nhẹ bằng nhựa và có độ bền cao. Chọn cây có độ cao phù hợp để tránh việc gió to sẽ làm gãy cây. Trồng cây trên sân thượng thường cần nhiều nước vì vậy nên sử dụng hệ thông tưới tự động để không mất nhiều công chăm sóc.

Sưu tầm

Các tin khác