Ba yếu tố ảnh hưởng tới giá cả giao dịch nhà đất

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bất kể khi bạn mua hay bán nhà đất, bạn đều mong muốn đạt được giá tốt nhất, có lợi cho bạn. Điều đó là đương nhiên, chúng ta ai cũng muốn thế, nhưng đâu là những điều quan trọng thiết yếu để dành lợi thế trong gia dịch mua bán nhà đất ? nhadatbaria.vn muốn chia sẻ với bạn vấn đề này.

>> Một số điều bạn nên làm trước khi đăng tin bán nhà

Thương lượng giá là một vấn đề phức tạp, mỗi một giao dịch có một nét riêng. Cả hai phía (người mua và người bán) đều muốn đạt được giá tốt hơn giá thị trường và có lợi cho mình, hay ít ra thì cũng phải là giá chấp nhận được (như giá thị trường). Thông thường, thương lượng giá luôn chứa đựng một chút gì đó mà chúng ta thường hay nói “tỉnh ăn, nhầm thua”. Mỗi bên tham gía thương lượng đều phải chấp nhận nhượng bộ một số điểm nào đó để đạt được những điểm quan trọng khác. Hiếm có khi nào cả hai bên đề đạt được tất cả các điểm mình muốn. Vì vậy làm sao để bạn phải nhượng bộ ít nhất và đạt được nhiều nhất các điểm quan trọng trong đàm phán thương lượng giá? Đó là chìa khóa của thương lượng thành công. Nhaban.com đã thu thập, sàng lọc thông tin và đưa ra ba điểm chính để trả lời cho câu hỏi trên.

3-yeu-to-anh-huong-toi-gia-nha

1. Thị trường nhà đất nói gì?

Trong rất nhiều trường hợp, thị trường nhà đất trong tình trạng có lợi cho người bán hay cho thuê hoặc có lợi cho người mua hay đi thuê. Hoặc trong tình trạng cân bằng (Ví dụ, nhà đất đang sốt, thì có lợi cho người bán và ngược lại có lợi cho người mua hay đi thuê khi nhà đất ế ẩm.). Vì vậy nhadatbaria.vn khuyên bạn, nếu có thể chờ đợi, bạn nên ở trong tình trạng có lợi nhất của thị trường cho giao dịch nhà đất của bạn. Đây chính là yếu tố thời điểm!

2. Ai nắm thế mạnh?

Nếu bạn rơi vào cảnh vỡ nợ, ai cũng biết, thì bạn sẽ có rất it lựa chọn trong thương lượng giá và hay bị ép giá. Còn nếu bạn tranh nhau cùng 5-6 người khác cùng mua hay thuê một căn nhà thì cũng sẽ có rất ít cơ hội cho bạn thượng lượng. Chủ nhà chỉ ngồi chờ và lựa chọn giá tốt nhất mà thôi. Vì vậy bạn biết phải làm gì để tránh những trường hợp như nêu ở trên? nhadatbaria.vn khuyên bạn nên chủ động để lựa chọn tình thế cho riêng mình để đạt được giá tốt nhất.

- Với người bán, hãy bán khi bạn còn có thể kiểm soát được thông tin dư luận.

- Với người mua, hãy lựa chọn những giao dịch có lợi thế thương lượng cao cho mình.

3. Chi tiết của thương lượng giá là gì?

Có rất nhiều chi tiết ảnh hưởng tới giá mua, bán của địa ốc, điều này là hiển nhiên. Nhưng chìa khóa để đạt được giá tốt bao gồm rất nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo mục chia sẻ kinh nghiệm thương lượng giá, một số điều bạn nên làm trước khi bán nhà, những điều bạn nên biết khi bán nhà.

Ví dụ: có 02 căn nhà giống hệt nhau, ở cùng một khu vực đều bán giá 100 cây vàng, có nghĩa là hai căn nhà giống nhau có cùng giá bán giống nhau, nhưng thương lượng có giống nhau không? Có thể không hoàn toàn giống nhau. Căn nhà thứ nhất, chủ nhà phải chấp nhận trả tiền sử chữa một số chi tiết như điện, nước, sơn lại một số chỗ chi phí có thể tới 1-2 cây vàng … còn chủ nhà thứ hai chẳng phải làm gì cả vì họ thương lượng tốt và ngưới mua chấp nhận mua giá 100 cây không bao gồm sửa chữa. Thực chất, người bán căn nhà thứ nhất chỉ thu về 98 cây vàng, còn người thứ hai thu về 100 cây.

Trong ví dụ này nếu bạn là người mua, bạn muốn là người mua của căn nhà thứ nhất, còn nếu bạn là người bán, bạn sẽ chọn là người bán căn nhà thứ hai.

 

Sưu tầm

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.