Bà Lương Thị Lệ Thủy được bổ nhiệm làm CEO Cisco Việt Nam

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cisco vừa công bố bổ nhiệm Bà Lương Thị Lệ Thủy là Tổng giám đốc mới của Cisco Việt Nam, điều hành hoạt động kinh doanh của Cisco tại thị trường này.

>>Ngôi nhà của sáng tạo

Bà Lương Thị Lệ Thủy, tân CEO của Cisco Việt Nam

Bà Lương Thị Lệ Thủy gia nhập Cisco từ năm 2006 và với vai trò mới, bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm đề xuất và thực thi các chiến lược kinh doanh cho mảng Doanh nghiệp và Chính phủ tại Việt Nam.

“Chúng ta đang chuyển đổi từ thời đại thông tin sang thời đại kỹ thuật số tại tất cả các thị trường và trong mọi ngành công nghiệp. Đồng hành trong chặng đường mỗi công ty, mỗi thành phố và quốc gia bắt đầu quá trình số hóa, chúng tôi cam kết sẽ cùng hiện thực hóa tầm nhìn này tại Việt Nam, với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ. Tôi tin chắc, kinh nghiệm sâu rộng của Thủy về các hệ thống sinh thái khách hàng và đối tác tại Việt Nam sẽ củng cố hơn nữa vai trò một nhà tư vấn công nghệ đáng tin cậy của Cisco,” ông Slaeh Haji Munshi, chủ tịch Cisco khu vực Đông Nam Á nói.

Bà Thủy có hiểu biết sâu rộng về các hoạt động đặc thù trong các lĩnh vực Sản xuất, Dầu khí, Dịch vụ tài chính, Giáo dục, Du lịch Khách sạn, Doanh nghiệp vừa & nhỏ và Hành chính công. Trước khi gia nhập Cisco, bà Thủy làm việc tại Dimension Data, chịu trách nhiệm quản lý mảng khách hàng doanh nghiệp đa quốc gia.

“Mục tiêu của tôi là góp phần chuyển đổi đất nước qua các giải pháp công nghệ giúp nhanh chóng số hóa từ ngôi nhà của chúng ta cho đến các hoạt động kinh doanh hay các dịch vụ hành chính công quan trọng. Tôi rất phấn khích được dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Cisco tại Việt Nam trong thời điểm chuyển giao quan trọng này, khi mà những công nghệ đột phá như Internet di động, Dữ liệu lớn, Internet của vạn vật; Công nghệ Tự động hóa và Điện toán đám mây sẽ mang đến nhiều cơ hội, gia tăng giá trị kinh tế cho quốc gia và cho các đối tác của chúng tôi”, bà Thủy chia sẻ.

Bà Thủy có bằng Thạc sĩ về Quản trị Marketing doanh nghiệp của Trường kinh doanh Solvay thuộc Đại học Bỉ. Bà tham gia chương trình về Leadership Excellence and Accelerated Development do Cisco và Harvard Busines Publishing phối hợp tổ chức.

Theo Báo Đầu Tư

Các tin khác

 • Con gái Chủ tịch Samsung là phụ nữ quyền lực thứ 2 Hàn Quốc

  Trong danh sách của Forbes, người thừa kế sáng giá của gia đình Samsung, nữ tỷ phú Lee Boo Jin chính là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở xứ sở kim chi.

   

 • Người đưa chocolate Việt ra thế giới

  Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

 • Tìm cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư

  Vào năm 1998, hãng sản xuất máy ảnh Kodak của Nhật Bản có 170.000 nhân viên và chiếm 85% thị trường giấy in ảnh trên toàn thế giới. Nhưng chỉ sau vài năm, mô hình kinh doanh của Kodak biến mất, và công ty này lâm cảnh phá sản.

 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự?

  Theo WSJ, Yahoo sắp phải bán đi mảng kinh doanh cốt lõi của mình gồm công cụ tìm kiếm và dịch vụ email để lấy 1 tỷ USD.

 • Nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Mỹ hóa trắng tay

  Cách đây không lâu, Elizabeth Holmes còn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ với tài sản 4,5 tỉ USD. Song giờ đây, tạp chí Forbes hạ con số đó xuống còn 0.

 • Thành công sẽ tới dễ hơn với những người... mặt dày?

  Theo một số chuyên gia tâm lý, nhà nghiên cứu thì cảm giác xấu hổ huỷ hoại óc sáng tạo, đem lại suy nghĩ tiêu cực và lâu dài ăn mòi ý chí phấn đấu của một người muốn thành công.

 • Cách đối mặt thất bại của doanh nhân giàu nhất châu Á

  Học môn Toán cực kém, nhiều lần thi trượt trong thời thơ ấu, công ty từng không có lãi trong 3 năm và suýt sụp đổ là những trở ngại mà người giàu nhất châu Á từng trải qua.

 • Giáo sư kinh tế trẻ tuổi nhất thế giới

  Giáo sư Sam Yam của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) không chỉ nổi tiếng vì trẻ tuổi, thông minh và giản dị mà còn vì hàng chục nghiên cứu và các bài thuyết trình ấn tượng tại các trường đại học trên khắp thế giới.

 • Mark Zuckerberg – Gã độc tài của “quốc gia” Facebook

  Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 27/5, ông Peter Sunde – đồng sáng lập website chia sẻ nổi tiếng The Pirate Bay – cho rằng ông chủ Facebook là nhà độc tài của “đất nước lớn nhất thế giới”.

 • Disney đáp trả lời đe dọa của tỷ phú Trung Quốc

  Trước khi Walt Disney khai trương Disneyland tại Thượng Hải, ông chủ của Wanda Group, tỷ phú Wang Jianlin đã lên tiếng cảnh báo việc “một con hổ đơn độc không nên đặt chân tới vùng đất của bầy sói”. Giờ đây, “con hổ đơn độc” này đã lên tiếng đáp trả.