Ba loại hạn hoang ốc tránh làm nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung, đó là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

Lưu ý lỗi phong thủy khi xây nhà thường phạm phải

Bạn đọc Trần Mạnh Dũng (Quảng Nam) cho biết, đầu năm anh đi xem ngày làm nhà thì được biết anh gặp hạn hoang ốc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về hạn này mới thấy bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có những loại có thể làm nhà nhưng cũng có loại không làm nhà. Qua soi chiếu, anh biết mình thuộc loại hạn lục hoang ốc. Vì thế, anh đang băn khoăn đã nên làm nhà hay chưa?

phong-thuy-ba-loai-han-hoang-oc-tranh-lam-nha

Trả lời

Theo chuyên gia phong thủy, hoang ốc được phong thủy dân gian chia làm 6 cung. Đó là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Trong đó ba cung là nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều, nhất là trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn. Cách tính hạn hoang ốc đến nay rất phức tạp, nhiều phép khác nhau so với cách tính hạn kim lâu và tam tai. Vì vậy mà nhiều người hay bỏ qua hạn này.

Tuy nhiên, khi gia chủ đã xem thấy có hạn hoang ốc, dù là cung nào, lời khuyên tốt nhất là không nên động thổ xây nhà. Nếu vẫn muốn xây năm đó, nên mượn tuổi thay thế sao cho phù hợp. Bởi theo truyền lại, hạn hoang ốc có thể mang lại khó khăn, tai ương, ly biệt và chết chóc cho gia chủ. 

Thùy Dương tổng hợp (Theo Kiến thức)

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.