Ai trở thành quán quân thị phần môi giới bất động sản 2015?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Một năm đầy bất ngờ của thị trường bất động sản với những con số gây “sốc”, lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Năm "được mùa" của bất động sản

Dù khó có thể có những con số chính xác trên thị trường bất động sản, tuy nhiên, với những dữ liệu và số liệu thu thập được một cách tương đối đến từ các tổ chức, công ty nghiên cứu thị trường, cho thấy thị trường bất động sản 2015 diễn ra sôi động, và đạt được những con số rất ấn tượng.

Số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vọt đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2015 cũng đánh dấu một năm hoạt động tích cực, sôi nổi và nhiệt tình của các đơn vị môi giới, phân phối địa ốc. Nhiều nhân viên môi giới bất động sản đã quay lại với nghề sau thời gian "giải nghệ" vì thị trường khủng hoảng, khiến cuộc cạnh tranh thị phần rất khốc liệt.

Đội ngũ nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch bất động sản đã tăng gấp 2 -3 lần so với cùng kỳ năm 2014, thậm chí những sàn lớn có thể tăng gấp 4-5 lần. Đơn cử như liên minh sàn G5 năm 2014 chỉ với 300 nhân viên môi giới nhưng nay con số đã lên hàng nghìn nhân viên.

Vì thế, năm nay được xem là năm bội thu của môi giới địa ốc. Đáng chú ý đó là các sàn giao dịch bất động sản trong nước vẫn chiếm lĩnh thị trường kể từ 2013 đến nay.

Tại thị trường Hà Nội, Hệ thống siêu thị dự án (STDA) của CEN GROUP và Liên minh các sàn BĐS G5 vẫn là 2 đơn vị chủ lực trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản.Giao dịch nhà đất năm 2015 đạt mức cao kỷ lục. Nguồn: Bộ Xây dựng

Số liệu từ Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tổng hợp từ các báo cáo của một số sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Hà Nội, cho thấy trong 11 tháng của năm 2015 cả thị trường đạt khoảng 17.750 giao dịch thành công, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn con số giao dịch tại thị trường Tp.HCM cũng đạt mức tương đương khoảng trên 17.000 giao dịch.

Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam cũng vừa công bố báo cáo thị trường địa ốc Hà Nội năm 2015, cho thấy năm nay giao dịch đạt mức cao nhất trong lịch sử, với hơn 21.100 giao dịch thành công.

Nếu tham chiếu với tổng số giao dịch như trên, từ số liệu mà một số sàn bất động sản lớn trên thị trường cung cấp, Hệ thống STDA vẫn là đơn vị đứng đầu về số lượng giao dịch thành công.Liên minh G5: Gồm Đất Xanh Miền Bắc, Sàn BĐS DTJ, sàn BĐS Maxland,

sàn BĐS Asean. Số liệu do một số sàn cung cấp

Bám sát STDA tiếp tục là Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5, và một số sàn bất động sản khác như Ez Việt Nam, sàn bất động sản Hải Phát, sàn bất động sản An Việt Hưng, sàn bất động sản Viet Housing, sàn bất động sản Phú Quý, sàn bất động sản An Cư, sàn bất động sản Hoàng Vương…

Năm 2015 là năm lượng căn hộ bán ra trên thị trường đạt mức kỷ lục. CBRE ghi nhận có tới 28.300 căn hộ được chào bán, tăng 70% so với năm 2014. Căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28% trong tổng số căn chào bán mới.

Đa phần những dự án có số lượng lớn căn hộ bán ra đều do STDA hoặc Đất Xanh Miền Bắc phân phối.

STDA cho biết, tổng giao dịch tại Hà Nội đến hết năm 2015 đạt khoảng 7300 giao dịch thành công. Trong năm qua, hệ thống đơn vị phân phối BĐS này đã đảm nhận hàng chục dự án trên cả nước, trong đó có tới 21 dự án lớn tại Hà Nội.

Các dự án có giao dịch tốt nhất: Goldmark City, Imperia Garden, CT36, Parkview Residence, ...các dự án khác đều nằm ở phân khúc căn hộ trung và cao cấp, có giá bán trên dưới 2 tỷ đồng.Biến động giao dịch trong năm của STDA

Theo số liệu công bố từ Liên minh G5, năm 2015 lượng giao dịch tại hệ thống sàn này tăng gấp đôi so với năm ngoái, đạt khoảng 6800 giao dịch thành công.

Trong liên minh G5, Đất Xanh Miền Bắc được xem là nhà phân phối lớn nhất trong hệ thống. Năm qua đơn vị này đã tiếp thị và phân phối thành công hàng chục dự án lớn. Các dự án có giao dịch tốt như Park Hill, Park Hill Premium, Goldmark City, Nghĩa Đô, Eco Green City, Five Star Garden,…

Trong khi đó, sàn bất động sản DTJ năm nay lại tập trung mạnh vào phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng. Đáng chú ý là đơn vị này năm qua đã tiếp thị và phân phối khá thành công chuỗi biệt thự biển Vinpearl Premium của Vingroup với hàng trăm giao dịch thành công.

Năm 2015 đánh dấu một năm đầy sôi động tại các sàn giao dịch bất động sản với số lượng giao dịch trung bình tăng gấp 2 lần năm ngoái. Năm 2016 với nhiều dự báo lạc quan, các sàn giao dịch BĐS kỳ vọng giao dịch sẽ tiếp tục tăng, với nhiều dự án “bom tấn” được triển khai.

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.