9 bước đơn giản để chọn mua lò vi sóng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Lò vi sóng là một vật dụng rất hữu ích đối với các gia đình, đặc biệt hưu ích cho cuộc sống bận rộn, chọn mua lò vi sóng phù hợp với bước hướng dẫn đơn giản sau.

>>5 bí quyết để có một căn bếp ‘bóng bẩy’

9-buoc-don-gian-de-chon-mua-lo-vi-song

Lò vi sóng là một vật dụng rất hữu ích đối với các gia đình, đặc biệt là với những người có cuộc sống bận rộn. Một chiếc lò vi sóng tốt sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh chóng hơn nhờ các chức năng như rã đông, hâm nóng…

1. Cân nhắc giá tiền

Xác định số tiền mà bạn sẽ dành vào việc mua lò vi sóng để giới hạn các loại lò, nhờ đó mà có thể tiết kiệm thời gian chọn mua.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò vi sóng với các mức giá đa dạng giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn:

- Các loại lò vi sóng giá rẻ có mức giá chỉ từ 1 triệu – 2 triệu đồng, phù hợp với những người có tài chính eo hẹp hoặc sử dụng lò vi sóng không thường xuyên.

- Các loại lò vi sóng tầm trung giá vào khoảng 2 triệu đồng – 3.5 triệu đồng, phù hợp với đa số người sử dụng.

- Các loại lò vi sóng cao cấp có giá trên 3.5 triệu đồng với rất nhiều chức năng tiện dụng, thích hợp cho gia đình hiện đại, nhu cầu nấu nướng nhanh và đa dạng.

2. Xem xét mục đích sử dụng

Hãy cân nhắc xem bạn cần sử dụng lò vi sóng để rã đông, hâm nóng đồ ăn hay bạn sẽ dùng để nấu ăn luôn. Việc này sẽ giúp bạn chọn lựa được chính xác loại lò vi sóng cần dùng, tránh làm lãng phí tiền khi chọn mua loại lò vi sóng có các chức năng không cần thiết với nhu cầu sử dụng.

3. Chọn công suất hoạt động

Khi bạn đã xác định được khoản tiền sẽ dành vào việc mua lò vi sóng, hãy lựa chọn loại có công suất hoạt động cao nhất trong các loại ở mức giá này để lò có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Cần lưu ý là hầu hết các công thức nấu ăn nấu với lò vi sóng đều yêu cầu công suất lò ở mức 800W.

Công suất hoạt động của lò vi sóng thường ở khoảng 600W – trên 1300W và lò vi sóng có công suất càng cao thì thời gian nấu càng ngắn tuy nhiên lại càng hao tốn điện.

4. Chọn dung tích lò vi sóng

Dung tích của các loại lò vi sóng rất khác nhau, bởi vậy bạn hãy dựa vào số người trong gia đình hoặc số người cần sử dụng lò vi sóng để chọn dung tích lò cho phù hợp:

- 1 người: dung tích khoảng 17L – 20L.

- 2 người: dung tích khoảng 20L – 23L.

- 3 người: dung tích khoảng 23L – 25L.

- 4 người: dung tích khoảng 25L trở lên.

Nếu bạn muốn dùng lò vi sóng để nấu ăn, hãy chọn loại lò vi sóng có dung tích và kích thước phù hợp với kích thước của vật dụng bạn dùng để nấu ăn.

5. Cân nhắc chức năng an toàn

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên chọn loại lò vi sóng có chức năng khoá an toàn để tránh xảy ra tai nạn do bé nghịch ngợm ấn nhầm nút khi lò đang hoạt động.

6. Chọn loại lò vi sóng dễ vệ sinh

Để việc chùi rửa nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn nên chọn lò vi sóng có thiết kế đĩa xoay tháo rời vì đĩa xoay là bộ phận rất dễ bị bám thức ăn dơ sau khi quay.

Một số lò hiện đại, thiết kế không đĩa xoay, khoang lò bằng phẳng sẽ giúp bạn vệ sinh lò nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

Nên chọn lò vi sóng có thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kì để việc lau chùi dễ dàng hơn.

7. Chọn các chức năng cần thiết

Chọn loại có các chức năng cần thiết với mục đích sử dụng của bạn, tránh lãng phí tiền vì loại càng nhiều tính năng thì giá thành càng cao.

Nếu bạn muốn dùng lò vi sóng để nấu ăn, nên chọn lò vi sóng điện tử để có thể sử dụng nhiều chức năng cũng như các chế độ nấu tự động dành cho nhiều loại đồ ăn khác nhau như nướng bánh, nấu canh, chế biến hải sản…

 

8. Cân nhắc chế độ bảo hành

- Cần lưu ý các chế độ bảo hành đi kèm với loại lò vi sóng bạn định mua. Tốt nhất nên chọn loại có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

9. Tham khảo đánh giá sản phẩm

- Trước khi quyết định mua, bạn cũng nên dành thời gian đọc các nhận xét và đánh giá của những người đã từng sử dụng loại lò vi sóng đó để cân nhắc xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không mà ra quyết định thích hợp.

 

 

Sưu tầm

Các tin khác