70% giao dịch thành công thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản của Savills cho thấy, lượng giao dịch tại phân khúc căn hộ giá rẻ năm 2014 chiếm gần 70% lượng giao dịch thành công của toàn thị trường. Những căn hộ có diện tích nhỏ (khoảng 70m2), giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 luôn hút khách.

>>Nguyên nhân khiến lượng kiều hối chảy vào BĐS tăng đột biến?

70-giao-dich-thanh-cong-thuoc-can-ho-gia-re

 Lượng giao dịch tại phân khúc căn hộ giá rẻ năm 2014 chiếm

gần 70% lượng giao dịch thành công.

Giám đốc sàn An Phú Nguyễn Thức cho biết, giao dịch BĐS hiện nay chủ yếu diễn ra trong phân khúc căn hộ vừa và nhỏ với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2. Năm 2015, dự kiến có khoảng 5.000-7.000 căn hộ sẽ được đưa ra thị trường. Những dự án trong vành đai 3 trở lại nội thành có thể tạo cơn sốt bởi nằm trong quần thể hạ tầng tốt như khu Hà Đông, Tây Nam Linh Đàm...

Các dự án nhà ở có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hay các giao dịch có giá trị thấp tiếp tục thu hút người mua. Ông Phạm Văn Nam, chuyên gia lĩnh vực BĐS nhận định, dòng tiền từ ngân hàng chảy vào BĐS năm 2015 sẽ nhiều lên.

Ông Thức chia sẻ, tại các khu vực như Cổ Nhuế, Long Biên, các dự án nhà ở xã hội đang được người dân săn đón. Phân khúc BĐS giá rẻ có cơ sở hạ tầng phụ trợ hoàn thiện, phù hợp khả năng tài chính của khách hàng luôn có sức hút với thị trường. Trong thời gian tới, đây sẽ là phân khúc tạo lối ra cho thị trường BĐS.

Ông Phạm Văn Nam, chuyên gia lĩnh vực BĐS đánh giá, trong năm 2015, nhu cầu nhà ở sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là phân khúc giá rẻ. Đồng thời, những căn hộ chung cư với giá từ 22-28 triệu đồng/m2 sẽ tiêu thụ mạnh hơn trong thời gian tới. Năm nay, phân khúc này có sự tăng đột biến so với năm 2014 là do ngân hàng dễ dàng cho vay với các dự án triển có tiến độ tốt, tính pháp lý rõ ràng.

Còn theo Chủ tịch liên minh sàn giao dịch BĐS G5 Nguyễn Quốc Khánh, năm 2015, thị trường BĐS có những điểm sáng bởi niềm tin của khách hàng vào thị trường tăng lên. Đồng thời, chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm phong phú, giá cả có xu hướng ổn định. Đặc biệt, năm 2015 sẽ chứng kiến sự quay trở lại của nhà đầu tư nước ngoài nhờ Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam.

Theo đó, Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, Phân khúc thấp bao gồm nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ đang được có giao dịch lớn, đà tăng cung lớn và cầu được đáp ứng. Ngày càng xuất hiện nhiều cầu hơn ở phân khúc này và đây là đà triển vọng cực kì tốt, chúng ta phải tăng cung nữa để đáp ứng. Tất nhiên tại phân khúc giá cao và trung bình, các nhà đầu tư nên tính toán tốt hơn để có sự hấp dẫn cho cầu thực.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng thì mới giữ được sức hút với thị trường. Thời gian qua có nhiều phản ánh của người dân là có những khu nhà giá rẻ chất lượng tồi như thang máy thường xuyên hỏng, nhà xuống cấp ngấm dột ở khu vệ sinh, nước máy không lên được các tầng cao, các thiết bị như đèn chiếu sáng công cộng, máng xả rác rất chóng hỏng. Những điều này sẽ khiến khách hàng phân vân khi quyết định bỏ tiền mua nhà.

 

Theo Kinh doanh & Pháp luật

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.