6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ban thẩm định của giải thưởng "Sách kinh doanh của năm" do tạp chí Financial Times và McKinsey bình chọn đã thống kê được 6 cuốn sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất trong năm 2014.

>>4 bài học lãnh đạo từ nữ Đô đốc Hải quân Mỹ

Mỗi năm, hàng tá cuốn sách về chiến lược kinh doanh và những câu chuyện thành công đã được xuất bản. Điều này khiến cho việc chọn lựa cuốn xứng đáng nhất để bạn dành thời gian đọc là rất khó.

Thật may mắn, ban thẩm định của giải thưởng "Sách kinh doanh của năm" do tạp chí Financial Times và McKinsey bình chọn đã thống kê được 6 cuốn sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất trong năm 2014.

Biên tập viên Lionel Barber của tạp chí Financial Times cho biết, có rất nhiều chủ đề được chọn lựa kể cả sự không cân bằng đối với bảo mật kỹ thuật số. Với những cuốn sách này, các giám khảo hi vọng sẽ truyền cảm hứng tạo ra những suy nghĩ sáng tạo và giúp người đọc tăng thêm vốn hiểu biết của họ về thế giới ngày nay.

Thành viên của ban giám khảo bao gồm Steve Coll, Trưởng khoa Báo chí của trường đại học Columbia (Mỹ), biên tập viên tạp chí The New Yorker là Steve Denning, chủ tịch General Atlantic, LLC và Rik Kirkland, giám đốc xuất bản của McKinsey&Company.

Dưới đây là danh sách 6 cuốn sách kinh doanh có tầm ảnh hưởng lớn nhất năm 2014:

1. "Dragnet Nation: A Quest for Privacy, Security, and Freedom in a World of Relentless Surveilance"

Tác giả: Julia Angwin

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

2. "The Second Machine Age: Work, Progress, and Prosperity in a Time of Brilliant Technologies"

Tác giả: Erik Brynjolfsson and Andrew McAfee

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

3. " Creativity, Inc. Overcoming the Unseen Forces that Stand in the Way of True Inspiration"

Tác giả: Ed Catmull

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

4. " Hack Attack: How the Truth Caught Up With Rupert Murdoch"

Tác giả: Nick Davies

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

5. " House of Debt: How They (and You) Caused the Great Recession, and How We Can Prevent It from Happening Again"

Tác giả: Atif Mian and Amir Sufi

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

6. " Capital in the Twenty-First Century "

Tác giả: Thomas Piketty

6 sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất năm 2014

Theo DNSG

 

Các tin khác

 • Con gái Chủ tịch Samsung là phụ nữ quyền lực thứ 2 Hàn Quốc

  Trong danh sách của Forbes, người thừa kế sáng giá của gia đình Samsung, nữ tỷ phú Lee Boo Jin chính là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở xứ sở kim chi.

   

 • Người đưa chocolate Việt ra thế giới

  Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

 • Tìm cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư

  Vào năm 1998, hãng sản xuất máy ảnh Kodak của Nhật Bản có 170.000 nhân viên và chiếm 85% thị trường giấy in ảnh trên toàn thế giới. Nhưng chỉ sau vài năm, mô hình kinh doanh của Kodak biến mất, và công ty này lâm cảnh phá sản.

 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự?

  Theo WSJ, Yahoo sắp phải bán đi mảng kinh doanh cốt lõi của mình gồm công cụ tìm kiếm và dịch vụ email để lấy 1 tỷ USD.

 • Nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Mỹ hóa trắng tay

  Cách đây không lâu, Elizabeth Holmes còn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ với tài sản 4,5 tỉ USD. Song giờ đây, tạp chí Forbes hạ con số đó xuống còn 0.

 • Thành công sẽ tới dễ hơn với những người... mặt dày?

  Theo một số chuyên gia tâm lý, nhà nghiên cứu thì cảm giác xấu hổ huỷ hoại óc sáng tạo, đem lại suy nghĩ tiêu cực và lâu dài ăn mòi ý chí phấn đấu của một người muốn thành công.

 • Cách đối mặt thất bại của doanh nhân giàu nhất châu Á

  Học môn Toán cực kém, nhiều lần thi trượt trong thời thơ ấu, công ty từng không có lãi trong 3 năm và suýt sụp đổ là những trở ngại mà người giàu nhất châu Á từng trải qua.

 • Giáo sư kinh tế trẻ tuổi nhất thế giới

  Giáo sư Sam Yam của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) không chỉ nổi tiếng vì trẻ tuổi, thông minh và giản dị mà còn vì hàng chục nghiên cứu và các bài thuyết trình ấn tượng tại các trường đại học trên khắp thế giới.

 • Mark Zuckerberg – Gã độc tài của “quốc gia” Facebook

  Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 27/5, ông Peter Sunde – đồng sáng lập website chia sẻ nổi tiếng The Pirate Bay – cho rằng ông chủ Facebook là nhà độc tài của “đất nước lớn nhất thế giới”.

 • Disney đáp trả lời đe dọa của tỷ phú Trung Quốc

  Trước khi Walt Disney khai trương Disneyland tại Thượng Hải, ông chủ của Wanda Group, tỷ phú Wang Jianlin đã lên tiếng cảnh báo việc “một con hổ đơn độc không nên đặt chân tới vùng đất của bầy sói”. Giờ đây, “con hổ đơn độc” này đã lên tiếng đáp trả.