6 nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh BĐS bán lẻ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cửa hàng kinh doanh phạm "thiên trảm sát", đối diện ngõ cụt, đường hầm hay bị đường đâm thẳng vào mặt tiền... là những đại kỵ phong thủy khiến kinh doanh ế ẩm và làm tiêu tán tài lộc của bạn.

7 cách khai vận phong thủy để tài lộc hưng vượng

Để việc kinh doanh được thuận lợi, ngoài chiến lược thì bạn cũng cần phải tránh những quy tắc phong thủy bất di bất dịch nhằm đón thêm may mắn và gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

6-nguyen-tac-phong-thuy-trong-kinh-doanh-bds-ban-le

1. Vị trí cửa hàng phạm "thiên trảm sát"

Theo khoa học phong thủy, thiên trảm sát còn gọi là thanh đao trời giáng, được hình thành khi cửa hàng lọt giữa khe hở của 2 tòa nhà. Ở khe hở đó, sự lưu thông của không khí rất mạnh tạo ra nhiều dòng dương khí và sát khí bay đến ngôi nhà. Hơn nữa, sát khí của gió trời lúc ấy giống như lưỡi dao vô hình sẽ chặt đứt tài vận của chủ nhân.

Cửa hàng nằm ở vị trí này sẽ bị tác động rất tiêu cực, gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh, khiến công việc làm ăn của cửa hàng bị trì trệ, tiền của tiêu tán.

2. Mặt tiền cửa hàng tránh đối diện với ngõ cụt

Nếu mặt tiền đối diện với ngõ cụt thì luồng khí sẽ bị tắc nghẽn, uế khí tụ lại ảnh hưởng nặng nề với vận thế của cửa hàng. Chính vì thế, tài vận dễ bị trở ngại, kém phát triển.

Không những thế, ở trong ngõ cụt thì ra vào không thuận tiện, bất lợi cho việc đi lại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh.

3. Cửa hàng đối diện với đường uốn khúc như cánh cung

Nếu cửa hàng nằm ở vị trí mà có con đường cong uốn khúc như cánh cung thì rất bất lợi, bởi tiền tài đến rồi lại đi trong nháy mắt, khó có thể tụ lại. Cửa hàng nếu nằm ở vị trí này tuy doanh thu rất lớn nhưng chi phí còn lớn hơn, có tiền nhưng không giữ được tiền.

4. Tránh cửa hàng phạm "Lộ xung"

Trước cửa tiệm, cửa hàng có con đường lớn đâm thẳng vào hoặc cửa đối diện với ngã ba, ngã tư lớn đều được liệt vào thế phạm Lộ xung. Khi phạm thế này, khí trường không ổn định, dễ bị xáo trộn, nhân tâm dễ động, gây bất lợi cho những người làm kinh doanh.

Bên cạnh đó, những cửa hàng ở vị trí xung sát như trước mặt có cột điện cao thế, cây lớn, tháp nước, ống khói, góc tường hình chữ “T” hay “Y”, bãi tha ma,… đều phạm đại kỵ cần phải tránh.

5. Cửa chính không nên quá nhỏ

Cửa chính được coi là yết hầu của cửa hàng, bởi đây là lối ra vào, lưu thông của sản phẩm, khách hàng, cũng như nguồn tài khí. Do đó, để tăng thêm lượng khách hàng đến với mình thì kích thước cửa chính không được quá nhỏ để tránh cảm giác nhỏ mọn. Hơn nữa, nếu không có lợi cho đường nạp khí, sẽ khiến nguồn khí lưu thông vừa ít vừa chậm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

6. Không đặt tủ trưng bày sản phẩm sát với cửa chính

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, nhiều cửa hàng thường kê tủ trưng bày sản phẩm ngay gần lối ra vào với mục đích muốn khách hàng qua đường có thể nhìn thấy sản phẩm của cửa hàng. Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy thì sẽ không có lợi cho kinh doanh và lợi nhuận. Do đó, tốt nhất là nên dịch chuyển tủ trưng bày sản phẩm cách cửa ra vào một khoảng nhất định.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.