6 lưu ý khi chọn mua máy giặt

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Máy giặt hiện đang trở thành một trong những vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Tuy nhiên, việc chọn máy giặt phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của từng nhà lại không đơn giản. Để chọn được một chiếc máy giặt loại tốt, các chuyên viên tư vấn điện tử khuyến cáo người tiêu dùng nên chú ý đến các vấn đề sau. 

>>Hướng dẫn chọn mua đèn sưởi cho phòng tắm

  • Nhu cầu sử dụng: Tùy theo số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Thông thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt khối lượng 7 kg là vừa đủ.
  • Khả năng tài chính: Bạn cũng nên xem xét đến khả năng tài chính của gia đình để chọn mua được một loại máy giặt phù hợp. Máy giặt lồng đứng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá mềm hơn, và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang lại hơn hẳn máy lồng đứng ở khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước. So sánh cùng một khối lượng giặt, máy giặt lồng ngang có giá cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với máy lồng đứng.
  • Kích cỡ và kiểu dáng: Máy giặt dành cho hộ gia đình thường có kích thước rộng từ khoảng 60 cm đến 84 cm. Trước khi chọn mua một chiếc máy giặt, nên cân nhắc diện tích đặt máy. Hiện nay, trên thị trường có bán 3 kiểu máy giặt thông dụng gồm máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên); máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước).

  • Tốc độ quay khi vắt: Đây là yếu tố góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.
  • Các tính năng: Máy giặt quần áo không chỉ đơn giản làm sạch bằng nước và xà bông như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những mẫu máy giặt phổ biến với 5 tính năng cơ bản, một số loại máy giặt cao cấp có thể có đến 12 chức năng giặt khác nhau.
  • Khả năng tiết kiệm điện nước: Là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi muốn chọn một chiếc máy giặt hoàn hảo. Hiện nay, máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy giặt để cho hiệu quả sử dụng tối ưu.

Nguồn: phunuonline.vn

Các tin khác