6 lời khuyên cho nhà môi giới địa ốc trong năm 2016

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo nghiên cứu của một số trung tâm môi giới bất động sản lớn trên thế giới, thị trường địa ốc năm 2015 diễn biến khá bình ổn, ngoại trừ một vài cơn sốt lẻ tẻ tại những thành phố như New York, London, Hồng Kông…

Những tư vấn trước khi mua nhà

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, năm 2016, các nhà môi giới địa ốc cần mạnh dạn áp dụng 6 “chiêu thức” dưới đây để thu hút hơn sự chú ý của người dân vào thị trường nhà ở.

6-loi-khuyen-cho-nha-moi-gioi-dia-oc-trong-nam-2016

1. Đẩy mạnh chương trình giảm giá
 
Với lượng hàng tồn kho lớn tại nhiều thị trường bất động sản trọng điểm, năm 2016 sẽ tiếp tục là thị trường của người mua. Điều này có nghĩa rằng, các đại lý sẽ phải sáng tạo hơn trong các phương án tiếp thị tới người mua nhà. Trong đó, đáng chú ý là ngày càng có nhiều người trẻ mới lập gia đình có xu hướng mua các căn hộ thuộc phân khúc trung bình để ở, thay vì đi thuê.
 
Doanh số bán nhà phân khúc trung bình đã có xu hướng tăng kể từ giữa năm 2012 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016. Do tình hình tài chính không mấy dư dả, để thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi này, nhà môi giới cần coi các chương trình khuyến mại, giảm giá, chiết khấu là chiến lược bán hàng trọng tâm. 
 
2. Thu hút khách hàng trẻ tuổi bằng công nghệ
 
Thế hệ trẻ đã chứng minh được sự hiểu biết về tài chính nhiều hơn so với dự đoán trước đây. Theo một báo cáo từ realtor.org, "Phần lớn người mua nhà tại Mỹ trong những năm gần đây trẻ tuổi hơn so với trước kia. Họ là những người trẻ năng động, nhạy bén và luôn mong muốn được sở hữu một ngôi nhà riêng của mình".
 
Trong năm 2016, thu hút những khách hàng trẻ tuổi sẽ rất quan trọng cho sự thành công của mỗi đại lý. Bởi vì đây cũng là một thế hệ đã lớn lên với Internet, Realtors sẽ cần phải dựa nhiều vào các ứng dụng mua bán bất động sản online phổ biến, chẳng hạn như Zillow, Sitegeist và Vert.
 
Với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà ở và nhiều người Mỹ trẻ mua căn nhà đầu tiên của họ, thị trường bất động sản 2016 dự đoán sẽ phát triển tốt hơn 2015. 
 
3. Tăng gấp đôi nhân viên môi giới
 
Các đơn vị kinh doanh địa ốc cần có thêm các nhà môi giới. Tại sao? Bởi theo dự đoán, giá nhà có xu hướng tăng trong năm 2016 và rất nhiều khách hàng sẽ nhân dịp giá chưa tăng để tậu một ngôi nhà. Các đại lý cần tăng nhân viên để đảm bảo rằng giao dịch đóng nhanh hơn và khách hàng nhận được mức giá tốt nhất. 
 
4. Tặng quà
 
Sau bán hàng, việc tương tác với các chủ nhà mới sẽ rất quan trọng trong việc tạo thiện cảm của họ khi nói về đại lý với những người tiếp theo, hoặc khi họ có ý định mua ngôi nhà thứ hai trong tương lai. Với nhiều đại lý gắn bó với những món quà truyền thống, chẳng hạn như giỏ, nam châm và lịch biểu, những môi giới thông minh tốt nhất nên sáng tạo thêm các phương án tặng quà mới để tạo dấu ấn cho mình. 
 
5. Nâng cao chất lượng nhân viên tư vấn
 
Nhân viên tư vấn cực kỳ quan trọng trong việc tiếp cận các khách hàng và thuyết phục họ dưới các hình thức tư vấn nhẹ nhàng, không chỉ là câu chuyện mua nhà mà còn có thể nói về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Việc đào tào các nhân viên trở nên chuyên nghiệp và khéo léo là một trong các thành công của các đại lý. 
 
6. Một người bạn của một người bạn của một người bạn
 
Đó chính là hình thức quảng cáo truyền miệng. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, một sự thật đáng kinh ngạc là 75% doanh thu bán hàng đến từ hình thức quảng cáo truyền miệng này. Khi một khách hàng hài lòng, họ sẽ trở thành một thành viên quảng cáo miễn phí cho đại lý đến với bạn bè của họ, chính là những khách hàng tiềm năng.
 
Nhiều đại lý môi giới đang làm rất tốt công việc này, giới thiệu, nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua khách đã mua hàng nhờ vào phạm vi ảnh hưởng của họ.

Theo CafeLand

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.