6 cấm kỵ cần nhớ khi sử dụng dao kéo

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong phong thủy nhà ở, rất ít người chú ý tới phong thủy đặt các loại vật dụng nhỏ bé như dao, kéo, bấm móng tay... Song, nếu phạm phải những cấm kị phong thủy này, tài vận, sức khỏe, sự nghiệp và hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những cách xây nhà tránh gây bất lợi, gia tăng áp lực

1. Đặt dao kéo tùy tiện trong phòng ngủ

Dao kéo đặt tùy tiện trong phòng ngủ không có lợi cho tình cảm vợ chồng và việc sinh con đẻ cái, có thể khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa, xa cách. Dao kéo có khả năng cắt đứt tình duyên, vì vậy nhiều người còn có thói quen đặt kéo dưới đầu giường để cắt đứt những tình cảm muộn phiền trong cuộc sống. Thế nhưng, cách làm này hoàn toàn sai lầm, nó không những nguy hiểm mà còn ảnh hưởng tới việc an thai của phụ nữ. Tốt nhất, dao kéo nên cất gọn gàng trong ngăn kéo.

6-cam-ky-can-nho-khi-su-dung-dao-keo
Đặt dao kéo trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho tình cảm vợ chồng

2. Dao kéo vứt lộn xộn trong phòng bếp

Vứt dao kéo lộn xộn trong phòng bếp không có lợi cho sức khỏe và tài vận của gia đình. Phòng bếp là nơi dùng bữa của cả nhà, nên nếu nó không sạch sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dao kéo lại mang Sát, vì vậy cần thận trọng khi cất giữa. Sau khi dùng, tốt nhất nên cất gọn chúng vào trong ngăn kéo hoặc tủ đồ. Chú ý không nên treo dao kéo trên kệ hoặc ngoài ban công, vì các đồ này nếu để lộ thiên sẽ hao tài tốn của.


Hãy cất gọn gàng dao vào trong ngăn kéo thay vì treo trên kệ

3. Dao kéo vứt lộn xộn trong phòng khách

Dao kéo vứt lộn xộn trong phòng khách không có lợi cho sự nghiệp, khiến bạn luôn gặp bất trắc. Phòng khách là nơi tiếp đón khách, nên nếu không đặt dao kéo cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội và sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, sau khi dùng xong dao kéo, không nên trực tiếp đặt trong tủ mà nên mặc cho chúng một lớp áo rồi đặt trong tủ, vừa tiện vừa gọn gàng.

4. Vứt dao kéo tùy tiện trong túi xách

Để dao kéo trong túi xách đem đi chơi sẽ ảnh hưởng tới vận thế của bạn. Các cô gái thích đựng lưỡi dao tỉa lông mày, bấm móng tay,... trong túi xách đem theo mình để có thể làm đẹp bất cứ lúc nào, song nên chú ý không nên vứt tùy tiện trong túi xách mà nên đựng trong một chiếc hộp chuyên dụng, vừa an toàn lại gọn gàng.

5. Dao kéo đặt ở phía Đông, phía Tây và phía Bắc ngôi nhà

Đặt dao kéo ở những vị trí này trong nhà, đồng nghĩa với việc bạn đã phạm phải sao Ngũ Hoàng, Tứ Phi và Nhị Hắc, không có lợi cho sức khỏe và vận thế. Đặc biệt, phạm sao Thái Tuế, vận khí vốn đã không tốt, sức khỏe vô cùng bất lợi và các mối quan hệ xã hội cũng trở nên căng thẳng hơn.

6. Dao kéo chĩa vào nơi có người

Tuyệt đối không nên đặt dao kéo chĩa vào người khác, đây là một phép lịch sự tối thiểu. Khi đưa dao cho người khác, phải hướng đầu nhọn về phía mình và đưa đầu chuôi cho người khác. Những cử chỉ này tuy rất nhỏ, nhưng nếu bình thường không chú trọng thì mối quan hệ xã hội của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Khám phá

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.