5 lưu ý khi mua nhà cũ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trước khi quyết định chi tiền để mua lại một căn nhà cũ, người mua cần thiết phải tìm hiểu một số thông tin quan trọng dưới đây.

 

>> Mua căn hộ chung cư, cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu tại sao chủ nhân của căn nhà lại bán là rất quan trọng, tìm hiểu xem có phải vì xảy ra những sự cố bất lợi như thương vong, tìm hiểu tình hình về sự nghiệp, gia đình, vận khí từ sau khi mua nhà.

5-luu-y-khi-mua-nha-cu

Tìm hiểu bố cục thiết kế của căn hộ: Bố cục không tốt sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, ví dụ như cửa ban công, các phòng đối diện cửa, cửa phòng bếp đối diện cửa sổ, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa sổ…đều là bố cục không giữ được của. Ngoài ra còn cần xem vị trí phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp…nếu vị trí không tốt thì vận khí sẽ bị ngăn trở.

5-luu-y-khi-mua-nha-cu

Tìm hiểu môi trường xung quanh: cần xem xét các vấn đề như môi trường xung quanh, quan hệ với hàng xóm láng giềng. Điều quan trọng trong phong thủy là thiên thời địa lợi nhân hòa, bởi vì khu nhà cũ chắc chắn cũng nhiều vấn đề hơn là những khu nhà mới xây dựng, do đó có quan hệ trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau khi dọn vào sống.

5-luu-y-khi-mua-nha-cu

5-luu-y-khi-mua-nha-cu

Tìm hiểu vận khí: vận khí vượng hay suy xem như thế nào? Tốt nhất là nên mời thầy phong thuỷ về xem.

“Dọn dẹp” trước khi dọn vào: ở đây chỉ về phương diện phong thuỷ, đơn giản là vào giờ tý dọn nhà, dùng cát, rượu, gạo…(theo phong tục ở từng nơi) trộn với nhau, sau đó rắc từ trong ra ngoài, sau 3 ngày thì dọn sạch, đổ ra ngã tư đường. Sau khi làm xong thì có thể bài trí để vào sống, khi bài trí cần xem đường nước có bị rò ko? đường điện cũ có cần sửa không, sơn tường ra sao? Thay cửa sổ?

 

ST

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.