5 bước chọn bố cục nhà vượng trạch theo phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem xét bố cục chi tiết hơn về nhà vượng trạch theo phong thủy để bạn đọc có cái nhìn “cận cảnh” hơn ngôi nhà mình đang sống hoặc sẽ là lựa chọn trong tương lai.

Hóa giải điểm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư

Dưới đây là 5 bước để chọn bố cục nhà vượng trạch theo phong thủy:

5-buoc-chon-bo-cuc-nha-vuong-trach-theo-phong-thuy

1. Xem xét từ môi trường rộng, tức vị trí địa lý của cả thành phố, bao gồm dải đất, giao thông, môi trường xung quanh; tiện lợi trong sinh hoạt và cả mức tăng giá cả từ cách thức phong thủy lớn.

2. Xem xét từ môi trường vừa, tức môi trường phong thủy của tiểu khu:

-  Lựa chọn tiểu khu:

Môi trường tiểu khu phải phù hợp với cách thức phong thủy, môi trường ở đây phải tính từ ngoài 500m. Phía Nam cần có chu tước, minh đường phải khoáng đạt, có tú thủy càng tốt. Tức phía trước phải thoáng đãng, nếu có sông nước càng tốt. 

Phía Bắc phải có núi huyền vũ, nếu trong thành phố phải có quần thể nhà cao tầng; Phía Tây có nhiều nhà cao tầng nối nhau, hoặc khoảng không có vườn hoa, bãi cỏ hoặc đường lớn. 

Địa thế tiểu khu Bắc cao, nam thấp, đông cao tây thấp; phía Nam nếu có nước thì nước chảy về thướng Tây. Nếu tiểu khu như vậy thì là khí trường tốt, nhân khí thịnh vượng.

- Chọn nhà:

Từ trong tiểu khu chọn một tòa nhà phù hợp với bố cục chung. Các ngôi nhà trong khu đều chịu ảnh hưởng lành – dữ của tiểu khu chính, từ vườn hoa, hồ nước, núi giả (tòa nhà cao tầng), sông nhỏ, tượng đài thậm chí là các trụ điện. 

Thế nên, khi chọn nhà, bạn nên chọn phía Nam rộng rãi, tránh để góc tường nhà khác chiếu thẳng vào mình; phía Đông có núi thanh long để tựa, tức nhà cao tầng khác; phía Tây tốt nhất là nơi có không gian nghỉ như hồ nước, vườn hoa… nếu có nhà thì nên thấp, nhỏ. Còn phía Bắc thì có quần thể nhà cao tầng, hoặc hòn non bộ, tượng đài.

3. Chọn tầng nhà, loại nhà, vị trí căn hộ, hướng cửa…Yếu tố này phù hợp với những ai mua, chọn nhà chung cư.

- Vị trí số tầng: Dựa vào số hà lạc (hà đồ, lạc thư) và tuổi để chọn vì 1, 6 thuộc Thủy; 2,7 thuộc Hỏa; 3,8 thuộc Mộc; 4,9 thuộc Kim; 5,10 thuộc Thổ. Cụ thể:

+ Tuổi Hợi, Tí (Thủy) chọn tầng 1, 6 (Thủy); tầng 4,9 (Kim); 2, 7 (Hỏa)

+ Dần, Mão (Mộc) chọn tầng 3,8 (Mộc); tầng 1,6 (Thủy); tầng 5, 10 (Thổ)

+ Thân, Dậu (Kim), tầng 4, 9 (Kim); Tầng 5, 10 (Thổ); tầng 3,8 (Mộc)

+ Tỵ, Ngọ (Hỏa), tầng 2,7 (Hỏa); Tầng 3, 8 (Mộc); Tầng 4, 9 (Kim)

+ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (Thổ); tầng 5, 10 (Thổ); tầng 2, 7 (Hỏa); Tầng 1, 6 (Thủy)

-  Kiểu nhà: Nhà phải vuông vức, chắc chắn, tránh khuyến góc hoặc hình thù lạ.

- Vị trí căn hộ: Phải xem phương vị nhà, trạch mệnh; tuổi chủ nhà để chọn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà chọn. Ngoài ra việc chọn màu sắc cũng phải dựa vào cung mệnh chủ nhà. Tuy nhiên Nhà bếp; phòng thờ, Gương, Nhà vệ sinh,… sẽ không dựa vào cung mệnh chủ nhà mà tuyệt đối phải dựa vào phương vị. Điều này rất quan trọng. (Riêng phần này Chuyên mục Lý dịch sẽ nói cụ thể trong bài 3)

4.  Xem xét từ góc độ vi môi trường

Tức là môi trường được trang bị hiện đại như Internet tốc độ cao; có thể nhìn và đối thoại với người ngoài cửa; thang máy; điện đóm,

5. Xem xét từ điều kiện bản thân

Tức là phù hợp với ngũ hành năm sinh, âm dương cân bằng, môi trường sinh thái. Bạn mua nhà để ở hay để đầu tư, hoặc kinh doanh. Nếu để ở thì có gần nơi làm việc hay không; môi trường sinh thái; tính thẩm mỹ và từ đó tính đến diện tích nhà và mức tiền đầu tư,….có sinh lợi hoặc phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân hay không?

Theo VNE

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.