3 bước cơ bản làm đẹp nhà ngày xuân

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Một mùa đông nặng nề đã qua, bạn hãy áp dụng 3 bước cơ bản để tân trang, mang không khí mùa xuân vào ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

>>Trang trí nhà bếp đón Tết về nhà

1. Dọn dẹp

Một mùa đông nặng nề đã qua, việc cần thiết là chúng ta phải dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bụi bẩn từ các ngóc ngách, làm sạch các vết bẩn, nứt, thu dọn đồ cũ không dùng đến để bỏ đi. Những chiếc rèm nặng và có màu tối của mùa đông thì mùa xuân cũng không phù hợp, bạn nên giặt giũ và cất đi.

2. Mang sắc xuân vào nhà
Các loại rèm cửa, ga trải giường, vỏ gối, vỏ chăn dày và có màu tối dùng trong mùa đông, sẽ dễ dàng được thay mới bằng những loại vải mỏng hơn, nhẹ hơn, có màu sắc sáng với hoa văn mang sắc màu của mùa xuân ấm áp như hoa lá, cỏ cây với các màu xanh lá, vàng nắng, hồng, vv...

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Mùa xuân là sự bùng nổ về màu sắc của những loài hoa, lá. Nếu đưa những màu sắc này vào trong nhà, bạn sẽ chạm gần tới mùa xuân hơn, và đem đến cho ta cảm giác thanh bình, hứng khởi, đầy sức sống.

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Phòng khách, phòng ngủ chắc chắn không thể thiếu gối ôm. Thay vỏ gối là cách đơn giản nhất để mang màu sắc xuân vào trong phòng.

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Hoa tươi bổ sung vào màu sắc mùa xuân

Hoa có thể trưng trong mọi góc của ngôi nhà với nhiều màu, nhiều loài hoa với mùi hương khác nhau, góp phần tô điểm thêm sắc xuân trong căn phòng. Ngoài hoa tươi thì bạn cũng có thể bày hoa giả bằng lụa, bằng giấy.

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Sơn lại căn phòng, hay bức tường đã quá cũ

Nếu căn phòng bạn đã quá lâu không sơn, và xuất hiện nhiều vết nứt, bong tróc, sơn nhà là một cách nâng cấp ngôi nhà hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng màu sắc tươi sáng, làm ngôi nhà thêm mới mẻ.

3. Mang hương xuân vào nhà

Mùa xuân được cảm nhận không chỉ bằng màu sắc, bằng âm thanh mà còn bằng cả mùi vị. Nếu cửa sổ nhà bạn view ra những cảnh tự nhiên đẹp thì nên luôn mở cửa sổ để cảm nhận hương xuân rõ ràng.

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Bạn có thể mang những hương vị của mùa xuân vào nhà bằng cách bày hoa tươi, đặc biệt là hoa ly sẽ mang đến hương thơm quyến rũ và lâu bền nhất. Chọn một vài cây nến thơm xinh xắn để trang trí, cũng giúp căn phòng thêm ấm áp và đầy hương thơm.

3-buoc-co-ban-lam-dep-nha-ngay-xuan

Ngoài ra, những đồ nội thất trong nhà nếu được làm sạch, lau chùi và giặt giũ cẩn thận cũng sẽ mang lại mùi thơm, và cảm giác sạch sẽ cho ngôi nhà.

Theo Đô thị

Các tin khác