26 bí quyết về Phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

 Cuộc sống có bao nhiêu điều bí ẩn, chúng có thể mang đến cho bạn sự may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc, bên cạnh đó lại luôn ẩn chứa những điều không may mắn. Vậy làm gì để giảm bớt điều không mang lại may mắn? 

>>Mẹo phong thủy giúp bạn nhanh có con    

     26-bi-quyet-ve-phong-thuy                     

Bí quyết thứ 1 – Cổng trước nhà bạn      

Lối vào nhà bạn hay văn phòng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt. nếu bạn có thể sắp xếp cửa trước nhà bạn cân đối hài hoà và đúng hướng phong thuỷ thì chúng sẽ đem đến cho bạn sự giàu có, tình yêu và cả hạnh phúc trong cuộc sống.

Bí quyết thứ 2 – Phòng khách

Bạn nên chọn màu sắc theo đúng số tử vi của bạn và cả hướng nữa để có được sự hoà hợp toàn thể cho bạn. Hãy đặt cây khắp phòng, nhưng nên có sự cân bằng với những thứ khác. Đồ nội thất nên thoáng đãng, gọn gàng và trông dễ nhìn. Màu sơn phòng nên ấm cúng và thân thiện với khách.

Bí quyết thứ 3 – Phòng ngủ

 Đây là điều rất quan trọng cho giấc ngủ của bạn để có được sự dồi dào trong sức khoẻ, hạnh phúc cũng như giàu có. Giường ngủ của bạn nên dễ chịu, thoải mái. Màu sơn của tường nên nhạt để tạo cảm giác yên bình lúc ngủ. Không khí trong lành nên được lưu chuyển suốt phòng ngủ cũng như nhà bạn.

Bí quyết thứ 4 – Phòng ăn

 Phòng ăn nên là trung tâm của ngôi nhà để bảo đảm sự dư dả giàu có về năng lượng. Thức ăn là thứ quan trọng cho sức khoẻ và hạnh phúc. Hãy sử dụng bàn tròn hay oval sẽ tốt hơn việc sử dụng bàn vuông hay hình chữ nhật để tránh chia tách mọi người ra từng góc trong lúc ăn.

Bí quyết thứ 5 – Nhà bếp

 Nhà bếp cũng quan trọng trong nhà bạn theo phong thủy. Thức ăn được chuẩn bị ở đây cho biết chất lượng cuộc sống và phản ánh mạnh mẽ về sức khoẻ. Người Trung Quốc tin rằng nhà bếp và chỗ đặt cái bếp được xem như sự giàu có. Nếu bạn không có đủ may mắn trong cuộc sống, điều đầu tiên bạn làm là hãy xem qua cái bếp và chỗ đặt của nó. Không được dùng màu đỏ trong nhà bếp. Cửa nhà bếp không nên đối mặt với cửa trước hay cửa sau, vì điều này nghĩa là may mắn sẽ bay đi mất.

26-bi-quyet-phong-thuy

Bí quyết thứ 6 – Phòng tắm

 Màu xanh và màu lam rất tốt cho phòng tắm. Không nên dùng màu đỏ tượng trưng cho lửa vì nó sẽ kỵ với nước trong phòng tắm.

Bí quyết thứ 7 – Những vấn đề sau lưng bạn khi làm việc

Đừng ngồi quay lưng vào cửa, cũng đừng ngồi đối mặt với tường…

Bí quyết thứ 8 – Các thanh đà, dầm phía trên trần nhà

Hãy để ý đến các thanh đà dầm trong nhà bạn, chúng sẽ cản khí lưu chuyển và điều này có cảm giác tiền tài cũng như sức khỏe bị ngưng đọng.

Bí quyết thứ 9 – Những món đồ được sửa chữa và thay thế

 Hãy thay thế và bỏ hết mọi thứ không còn sử dụng được nữa vì khi bạn giữ chúng trong nhà, năng lượng sẽ lưu chuyển rất chậm.

Bí quyết thứ 10 – Thú cưng của bạn

Tuy những con vật nuôi trong nhà bạn rất tốt về mặt phong thuỷ nhưng bạn hãy nên đối xử tốt với chúng, vì chúng cũng có những phản ứng tiêu cực khi không được đối xử đúng cách.

Bí quyết thứ 11 – Sạch sẽ, gọn gàng

Hãy luôn giữ nhà bạn sạch sẽ và ngăn nắp.

Bí quyết thứ 12 – Nước chảy

Nước là liều thuốc luyện đan của cuộc sống. Hãy đặt đài phun nước phía bên phải trên lối vào nhà, điều này sẽ làm gia tăng tiền tài và giúp ngôi nhà hoà hợp hơn.

26-bi-quyet-phong-thuy

Bí quyết thứ 13 – Màu sắc may mắn

Màu sắc rất quan trọng khi được sử dụng để cân bằng với ngũ hành: kim, mộc, thủy, hoả và thổ.

Bí quyết thứ 14 – Những món vật may mắn

Sư tử, hươu, voi, rùa, ngựa và cóc và ba vị thần Phúc, Lộc và Thọ là những biểu tượng may mắn trong nhà bạn.

Bí quyết thứ 15 – Tập trung vào hướng

Vấn đề này thật sự quan trọng đến cả cuộc sống của bạn.

Bí quyết thứ 16 – Bát quái

Có bốn hướng may mắn và bốn hướng không may mắn tùy theo từng người dựa theo số tử vi của họ. Việc thay đổi cách bố trí nội thất, dẹp bỏ các cây đã chết và những thứ gây cản trở, và đặt những biểu tượng may mắn như cây xanh tươi tốt, đài phun nước, và cả hồ cá… là giải pháp khắc chế những hướng xấu.

Bí quyết thứ 17 – Sự giàu có

 Phong bì đỏ với vài đồng tiền xu hay những món đồ thuỷ tinh xanh có thể giúp tăng tiền của…

Bí quyết thứ 18 – Việc cưới hỏi

 Hãy đặt những đoá hoa tươi trong nhà bạn, chúng sẽ giúp có được nhiều năng lượng hơn…

Bí quyết thứ 19 – Gia đình và Sức khoẻ

Hãy giúp phát triển môi trường khu vực nhà bạn, chúng còn quan trọng hơn việc thực hiện những nguyên tắc phong thủy để chúng ta có được môi trường sức khỏe tốt.

Bí quyết thứ 20 – Người hảo tâm và người thầy

Hãy đặt những tấm hình của những người đã giúp bạn để có được sự thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt cả những bức tượng của ai đó trong nhà bạn.

Bí quyết thứ 21 – Kiến thức và Học vấn

Nếu nhà bạn đủ rộng lớn và nhiều phòng, hãy dành chỗ để làm thư viện. Ngược lại, nếu nhà bạn nhỏ hãy đặt một tủ sách vì nó giúp bạn và con bạn có được nguồn kiến thức và giáo dục tốt.

26-bi-quyet-phong-thuy

Bí quyết thứ 22 – Con cái

Phòng của con trẻ nên có màu sáng vì chúng giúp con trẻ có được sự thoải mái và vui vẻ. Điều rất quan trọng là phòng của con bạn cần được thiết kế an toàn vì con trẻ rất hiếu động.

Bí quyết thứ 23 – Danh tiếng

Phong thủy thì rất quan trọng để có được sự thành công và may mắn trong sự nghiệp và công việc kinh doanh.

Bí quyết thứ 24 – Ngũ hành

 Ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hoả và thổ. Việc trang trí màu sắc cũng như thiết kế nội thất vào trong nhà bạn dựa theo ngũ hành cũng rất quan trọng để có được sự hạnh phúc và khoẻ mạnh.

Bí quyết thứ 25 – Sự đề phòng

- Gương -Kiếng: Lả phương thuốc cứu chữa hiệu quả nhưng chúng cần đặt đúng chỗ. Đừng đặt gương bát quái ở trong nhà bạn. Hãy đặt nó ngoài cửa sổ hay cửa đi ngoài nhà để tránh những mũi tên độc. Tránh đặt trong phòng ngủ. Đừng treo gương ngay chỗ mà khi bạn đi ngang qua lại thấy thiếu mất phần đầu.

- Những bó hoa héo tàn: Chúng chỉ làm cho môi trường nhà bạn xấu đi. Thay vào đó hãy chọn những bó hoa tươi.

- Nước rất có lợi nhưng cũng gây cảm giác bất lợi nếu đặt sai vị trí.

- Ánh sáng: Hãy giữ cho nhà bạn có đủ ánh sáng môi trường ban ngày cũng như ánh sáng điện vào đêm.

Bí quyết thứ 26 – Số tử vi của bạn

Đây là một khía cạnh rất quan trọng vì chúng giúp bạn chọn được màu sắc và hướng phù hợp với bạn nhất.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.